Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 1
Giày cao gót là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý cơ xương khớp ở phụ nữ
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 2
Đau lưng: Khi đi giày cao gót khiến độ thăng bằng của cơ thể giảm đi, đẩy trọng tâm của người về phía trước để lấy tư thế cân bằng. Tư thế này làm cho hông, cột sống và khớp gối bị lệch khỏi trục sinh lý vốn có. Về lâu dài sẽ dẫn tới hiện tượng đau lưng.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 3
Tạo thêm áp lực lên bàn chân: Mang giày cao gót sẽ ảnh hưởng vào khả năng cân bằng tự nhiên của cơ thể. Bạn sẽ nhận thêm áp lực lên nhiều vị trí ở bàn chân, kéo theo đó là ảnh hưởng đến tốc độ đi bộ, độ dài sải chân và dáng đi của bạn.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 4
Gây viêm khớp: Việc đi giày cao gót thường xuyên sẽ làm tăng sức ép lên đầu gối và gót chân, điều này nếu như kéo dài thì sẽ làm bào mòn khớp gối và có thể làm tổn thương sụn khớp gây nên tình trạng viêm khớp.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 5
Ảnh hưởng xấu đến mắt cá chân: Độ cao bất thường từ giày cao gót sẽ khiến cơ bắp chân phải điều chỉnh để thích ứng. Mắt cá chân sẽ gặp khó khăn khi di chuyển về phía trước, đặc biệt là khi đi nhanh hoặc chạy. Hơn nữa, vì mắt cá không ở vị trí bình thường, nên gân Achilles (gân lớn nhất cơ thể, dải gân cứng nối cơ bắp chân và xương gót) có thể bị co lại. Theo thời gian, thói quen mang giày này sẽ dễ sinh ra tình trạng viêm gân Achilles.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 6
Tác động xấu đến hông: Một nghiên cứu cho thấy, nếu bắt đầu đi giày cao gót từ quá sớm, bạn có thể sẽ bị đau hông sau này.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 7
Móng chân trở nên mỏng manh và dễ gãy: Ngoài những vấn đề về sức khỏe, thẩm mỹ của bàn chân cũng chịu ảnh hưởng. Khi bị “chèn ép” bởi giày cao gót, móng chân dễ trở nên mỏng và giòn hơn, đặc biệt là đối với ngón út.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 8
Dễ xuất hiện ngón chân quắp/khoằm: Do sự mất cân bằng của cơ, gân và dây chằng kết hợp, bàn chân của bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng quắp/khoằm ngón chân, vốn là một dạng dị tật. Nguyên nhân của điều này là do ngón chân không được duy trì ở tư thế tự nhiên, liên tục bị “ép” gọn và chặt vào phần trước của giày.
“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày - Ảnh 9
Nguy cơ giãn tĩnh mạch: Khi đứng trên giày cao gót, máu không được bơm qua tĩnh mạch như bình thường do cơ bắp chân bị co lại. Do đó, theo thời gian bạn có thể bị giãn tĩnh mạch. Nếu cảm thấy tình trạng này đã trở nên rõ ràng, bạn cần hạn chế mang giày cao gót và thay thế bằng giày thể thao hoặc giày đế bằng nhiều nhất có thể.

“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày

Đăng bới: Lê Tuyết13/10/2021 14:51

Health+ | Giày cao gót dần trở thành “vật bất ly thân” của nhiều phụ nữ khi đi ra ngoài, nó giúp người sử dụng trông nữ tính, duyên dáng và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên đi giày cao gót sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm