Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dịch sởi tại Disneyland Mỹ đã lan sang Canada

Đăng bởi: Vi Dũng11/02/2015 09:25

Health+ | Cơ quan y tế công cộng Canada vừa thông báo một số trường hợp đã xác định mắc sởi có phơi nhiễm và tiếp xúc lây lan từ ổ dịch sởi của Disneyland ở California, Mỹ.

Dịch sởi tại Disneyland Mỹ đã lan sang Canada

Thống kê tình hình dịch sởi tại Mỹ đến ngày 6/2 (Ảnh: US CDC)

Mỹ: Sởi từ Disneyland đã lan ra 14 bang

Mỹ: Khu du lịch Disneyland bùng phát dịch sởi

Tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ như thế nào?

Giám sát chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi sởi

Gần 88% học sinh THCS được tiêm vaccine sởi – rubella

Theo đó, cơ quan y tế công cộng Canada cho biết đã có 4 trường hợp mắc sởi tại Ontario và 8 trường hợp nghi mắc sởi tại Quebec. Đặc biệt, cơ quan y tế nước này đã xác định được sự phơi nhiễm sởi của các trường hợp này là do bị lây lan từ ổ dịch sởi ở Disneyland, Mỹ.

Cùng với đó, thông tin từ Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) từ ngày 1/1 đến 6/2 đã ghi nhận 121 trường hợp mắc sởi được báo cáo tại 17 bang của Mỹ: Arizona, California, Colorado, Delaware, Illinois, Minnesota, Michigan, Nebraska, Nevada, New Jersey, New York, Oregon, Pennsylvania, South Dakota, Texas, Utah, Washington D.C.

Giám sát từ CDC cũng cho thấy hầu hết các trường hợp mắc sởi (103 ca, chiếm 85%) đều lây lan từ ổ dịch sởi tại công viên vui chơi giải trí Disneyland, bang California (Mỹ). 

Đến thời điểm này, dịch sởi năm 2014 tại Mỹ được ghi nhận là vụ dịch sởi bùng phát lớn nhất với 644 trường hợp mắc kể từ khi dịch bệnh này được thanh toán vào năm 2000.

Vi Dũng H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm