Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

MERS-CoV tại Hàn Quốc: Nạn nhân thứ 31 tử vong

Đăng bởi: Trần Lưu26/06/2015 09:27

Health+ | Ngày 26/6, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, tại nước này đã có thêm 1 trường hợp nhiễm mới và thêm 2 trường hợp tử vong do Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV).

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

MERS-CoV tại Hàn Quốc: Nạn nhân thứ 31 tử vong

Hàn Quốc đã có 181 người nhiễm MERS-CoV và 31 người tử vong

Thêm 2 người tử vong vì MERS-CoV tại Hàn Quốc

Minh bạch chia sẻ thông tin để ứng phó với dịch MERS-CoV

Người Nga bị cách ly tại Lâm Đồng âm tính với MERS-CoV

Thêm 4 người Hàn Quốc nhiễm mới MERS-CoV

Như vậy, tính đến thời điểm này, Hàn Quốc đã có 181 người nhiễm MERS-CoV, số người tử vong do dịch bệnh này cũng đã lên đến 31 người. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, các nạn nhân tử vong đều có tiền sử các bệnh từ trước.

Tại Việt Nam, chiều ngày 25/6, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch MERS-CoV để bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch MERS-CoV.

Các yêu cầu được đưa ra là tăng cường kiểm dịch y tế, giám sát, phát hiện sớm, xử trí kịp thời nếu có ca bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh.

PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, Việt Nam hiện đã có đủ khả năng chẩn đoán xác định virus gây bệnh MERS-CoV. Đến nay, nước ta đã có 8 viện, bệnh viện có khả năng xét nghiệm sàng lọc xác định MERS-CoV.


Trần Ngọc H+ (Theo Asiaone)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm