Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dịch bệnh MERS-CoV đã trở lại Philippines

Đăng bởi: Trần Lưu06/07/2015 15:24

Health+ | Ngày 6/7, Bộ Y tế Philippines vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm mới Hội chứng Viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV). Đây là trường hợp thứ 2 nhiễm MERS-CoV tại quốc gia này.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Dịch bệnh MERS-CoV đã trở lại Philippines

Ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm MERS-CoV tại Philippines

Đã cách ly 96 người nghi nhiễm MERS-CoV tại Việt Nam

Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca nhiễm MERS-CoV

Thêm 1 nhân viên y tế Hàn Quốc nhiễm MERS-CoV

Tiếp tục ghi nhận ca nhiễm MERS-CoV tại Hàn Quốc

Được biết, trường hợp nhiễm mới là một người nước ngoài 36 tuổi, tới thủ đô Manila của Philippines từ Dubai hôm 19/6. Bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng nhiễm MERS-CoV vào ngày 2/7 và nhập viện ngày 4/7. Tình trạnh bệnh nhân hiện đang được cải thiện.

Trong khi đó, 1 người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân trên và có triệu chứng nhiễm MERS-CoV cũng đang được cách ly tại Viện Nghiên cứu Y học Nhiệt đới Philippines. Bộ Y tế Philippines đã thành lập lực lượng đặc biệt để theo dõi 200 hành khách cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân trên.

Trước đó, hồi tháng 2/2015, Philippines đã xác nhận ca nhiễm MERS-CoV đầu tiên. Bệnh nhân là một y tá từng làm việc tại Saudi Arabia. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định.

Trần Ngọc H+ (Theo Asiaone)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm