Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 1
Một đám cưới "thời MERS-CoV" tại Hàn Quốc
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 2
Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang khi tới những nơi công cộng kể từ khi dịch MERS bùng phát tại đây. Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5, tính đến 12/6, 10 người đã tử vong vì nhiễm loại virus nguy hiểm này.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 3
Theo AFP, ngày 12/6, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết với bốn ca nhiễm mới, số bệnh nhân MERS tại nước này đã tăng lên 126. Quốc gia Đông Á này là nơi có số ca nhiễm MERS nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Saudi Arabia - nơi các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện loại virus.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 4
Công nhân mặc đồ bảo hộ phun dung dịch sát khuẩn như một biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của virus MERS-CoV bên ngoài ga tàu điện ngầm Wangsimni ở Seoul, Hàn Quốc 11/6.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 5
Nỗi sợ bao trùm khiến nhiều người dân luôn mang khẩu trang để tránh nguy cơ lây bệnh. Những đôi tình nhân cũng phải bịt mặt để bảo vệ mình khi ra đường.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 6
Hành khách mang khẩu trang để phòng tránh MERS trên một chuyến tàu ở Seoul, Hàn Quốc, 5/6 - Các nhà khoa học đang tìm hiểu lý do MERS dễ dàng lây lan từ người sang người. Ban đầu, người ta cho rằng MERS là chủng virus chủ yếu sống và gây bệnh ở động vật. Trong quá khứ, virus này từng lây từ lạc đà sang người nhưng chưa bao giờ lây lan nhanh giữa người với người.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 7
Những nhân viên trong trang phục bảo vệ phun dung dịch sát khuẩn trong một tàu điện ngầm trong bối cảnh gia tăng mối quan tâm của người dân về sự lây lan của virus MERS ở Goyang, Hàn Quốc, 9/5.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 8
Những quân nhân Hàn Quốc đeo khẩu trang diễu hành trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chiễn sĩ trận vong tại nghĩa trang Quốc gia, Seoul, Hàn Quốc, 9/6.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 9
Tính đến nay virus MERS đã xuất hiện ở 52 cơ sở y tế, bao gồm 18 tại Seoul và 16 ở tỉnh Gyeonggi. Bệnh viện Pyeongtaek St. Mary ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nơi 37 bệnh nhân đầu tiên được phát hiện, tiếp tục bị đóng cửa cho đến hết 12/6.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 10
Các em học sinh hàng ngày đi học phải đeo khẩu trang và vệ sinh tay trước khi vào giờ học - Tính đến 12/6, hơn 3.800 người đang phải sống cách ly trong nhà hoặc trong các cơ sở y tế và 1.800 trường học đã phải đóng cửa nhằm ngăn dịch bệnh phát tán.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 11
Sĩ quan cảnh sát Hàn Quốc đeo mặt nạ như một biện pháp phòng ngừa chống lại Hội chứng đường hô hấp Trung đông (MERS) đứng bảo vệ trong một cuộc biểu tình ở Seoul, Hàn Quốc, 11/6/2015
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 12
Những bạn trẻ đeo khẩu trang đứng tạo dáng chụp ảnh trên đường phố Hàn Quốc - Thường bệnh nhân khởi phát với các triệu chứng sốt, ớn lạnh và mệt mỏi, đau mỏi người. Thời gian ủ bệnh từ 2-14 ngày, trung bình là 5,2 ngày.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 13
Binh sĩ Hàn Quốc kiểm tra thân nhiệt của du khách tại các lối vào của Bộ Quốc phòng tại Seoul, Hàn Quốc, 9/6/2015 - Các tác giả hiện nay đều cho rằng dơi là ổ chứa MERS-Cov trong tự nhiên. Các chuyên gia cho rằng MERS-Cov được truyền từ dơi sang lạc đà, từ đó lây truyền sang người gây những ca bệnh tiên phát. Lây truyền thứ phát từ người sang người qua các giọt nhỏ hoặc qua tiếp xúc trực tiếp.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 14
Thành viên của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đang làm thủ tục kiểm dịch bệnh cho một bệnh nhân bị nghi nhiễm MERS tại bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Seoul, Hàn Quốc,1/6.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 15
Những nhân viên trong trang phục bảo vệ đang phun dung dịch sát khuẩn trên máy bay để phòng ngừa virus lây lan đường hàng không - Mới đây Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh MỸ (CDC) đã cảnh báo các nhân viên y tế nước này về nguy cơ virút MERS lan truyền qua đường máy bay từ Hàn Quốc tới Mỹ.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 16
Hành khách mang khẩu trang để phòng tránh hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đi bộ qua một camera ảnh nhiệt tại sân bay quốc tế Incheon tại Incheon, Hàn Quốc,2/6/2015 (Reuters / Kim Hong-Ji)
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 17
Học sinh một trường tiểu học đeo khẩu trang kín mít trước khi các nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho các em - Dịch MERS bùng lên nhanh chóng sau khi trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện hôm 20/5 từ một đàn ông khi đi công tác ở Ảrập Saudi nơi Mers được phát hiện cách đây 3 năm. Hiện vẫn chưa có vaccine hay phác đồ điều trị dịch bệnh này hiệu quả.
Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc - Ảnh 18
Cơ quan y tế Hàn Quốc bố trí các nhóm nhân viên tại nhiều khu vực kiểm dịch trên khắp đất nước. Theo CNN, WHO sẽ cử nhân viên tới quốc gia Đông Á để tìm hiểu về cách thức lây lan của virus và tìm cách chữa trị. Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, khoảng 7.000 du khách đã hủy tour vì lo ngại dịch bệnh đang hoành hành nơi đây.

Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc

Đăng bới: Nguyễn Hiệp12/06/2015 16:43

Health+ | Tính đến thời điểm này (12/6), Hàn Quốc đã có 10 người tử vong trên tổng số 126 ca nhiễm Mers-CoV, hơn 3.800 người phải sống cách ly, 1.800 trường học phải đóng cửa. Người dân đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi để phòng bệnh.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm