Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bị dị ứng có sốt không?

Đăng bởi: Anh Nguyên07/09/2018 15:49

Health+ | Nếu bạn bị nghẹt mũi, chảy nước mũi, ho, hắt hơi, đau đầu hoặc đau xoang... có thể bạn bị dị ứng. Tuy nhiên, nếu bị các triệu chứng này đi kèm với sốt, hãy cẩn trọng bởi biết đâu bạn bị mắc bệnh nguy hiểm nào khác.

Bị dị ứng có sốt không?

Dị ứng có thể gây ra sốt một cách gián tiếp

Trẻ nhỏ bị ngạt mũi lâu khỏi: Có phải do dị ứng phấn hoa?

Viêm da do dị ứng phấn hoa có thể bôi Subạc?

11 cách tự nhiên giúp giảm dị ứng

Miễn dịch hô hấp có vai trò gì với phòng, điều trị viêm mũi dị ứng?

Dị ứng có gây sốt không? 

Nhìn chung, dị ứng không gây sốt. Tuy nhiên, đôi khi các triệu chứng dị ứng có thể khiến bạn bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus có thể dẫn tới sốt. Do đó, dị ứng có thể gây ra sốt một cách gián tiếp. 

Các triệu chứng dị ứng thường gặp

Các triệu chứng dị ứng phụ thuộc vào nguyên nhân gây dị ứng, được gọi là các tác nhân gây dị ứng. Khi bạn bị dị ứng với thứ gì đó, cho dù là bụi, lạc hay thứ gì khác, cơ thể sẽ phản ứng với chất gây dị ứng bằng cách tạo ra một hóa chất gọi là histamin. 

Tùy thuộc vào từng cá nhân và các tác nhân gây dị ứng, các triệu chứng có thể bao gồm:

- Sổ mũi;
- Ngứa mắt hoặc chảy nước mắt;
- Hắt hơi;
- Ho;
- Đau đầu hoặc đau xoang;
- Viêm họng;
- Thở khò khè;
- Chảy nước mũi;
- Buồn nôn và tiêu chảy là triệu chứng thường gặp khi bị dị ứng thức ăn;
- Sưng và phát ban da cũng là dấu hiệu của dị ứng.

Phản ứng dị ứng nặng có thể gây khó thở, mất ý thức được gọi là sốc phản vệ. Sốc phản vệ cần phải được cấp cứu và chăm sóc y tế ngay lập tức. 

Bị sốt kèm với các triệu chứng dị ứng 

Khi bạn bị nghẹt mũi, dù bất kể nguyên nhân là gì, sự tích tụ chất nhầy trong xoang có thể là nơi sản sinh của vi khuẩn. Nhiễm trùng có thể khiến bạn bị sốt vài ngày.

Nghẹt mũi có thể là do viêm xoang, dị ứng hoặc vấn đề nghiêm trọng hơn, như virus cúm. Đôi khi rất khó để biết nguyên nhân gây ra triệu chứng của bạn, vì cảm lạnh hoặc cúm đều có triệu chứng tương tự như dị ứng. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra các triệu chứng vô cùng quan trọng, để từ đó có kế hoạch điều trị hiệu quả. Trong trường hợp dị ứng, bạn có thể có cách ngăn ngừa các triệu chứng bùng phát trong tương lai.

Điều trị như thế nào? 

- Điều trị nhiễm khuẩn thường liên quan đến việc dùng thuốc kháng sinh để giảm sốt và các triệu chứng khác.

- Nếu là do virus, cơ thể cần có thời gian để tự phục hồi. 

- Điều trị dị ứng thường liên quan đến việc sử dụng thuốc kháng histamin. Các loại thuốc này sẽ ngăn chặn hoặc làm giảm lượng histamin mà cơ thể sản xuất để đáp ứng với chất gây dị ứng.

Nếu dị ứng thường dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn, tránh tiếp xúc với những chất gây dị ứng là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe

Vân Anh H+ (Theo healthline)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm