Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Đi ngoài ra máu vì uống thực phẩm chức năng?

Đăng bởi: Biết Tuốt02/08/2015 09:38

Health+ | Bác sỹ ơi, cháu là nam và mới 19 tuổi. Vài tuần nay cháu có sử dụng nước uống protein và thấy có máu trong phân khi đi đại tiện. Cháu không có kinh nghiệm gì vì đây là lần đầu tiên cháu sử dụng nó, có phải đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi không dung nạp loại protein bổ sung này không? (Lâm Vinh, Quảng Nam)

Đi ngoài ra máu vì uống thực phẩm chức năng?

Uống thực phẩm chức năng bổ sung protein khiến đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu coi chừng ung thư đại trực tràng

Phân sống: Nguyên nhân và cách điều trị?

Massage 4 huyệt giúp chữa bệnh tiêu hóa hiệu quả

Bé bị đi ngoài phân sống phải làm sao?

TS. BS Peter Hibberd - Bác sỹ phẫu thuật, cấp cứu, chuyên gia tư vấn - thành viên Viện nghiên cứu Y học Mỹ, trả lời:

Bạn thân mến!

Đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi đại tiện ra máu tươi hoặc đi ngoài ra phân đen. Trường hợp đi ngoài ra máu tươi thường có nguyên nhân là các tổn thương ở đại tràng, trực tràng, hậu môn. Trường hợp đi ngoài ra phân đen thì nguyên nhân là chảy máu từ thực quản xuống ruột non.

Chảy máu thường là do sự hiện diện của bệnh trĩ, thứ đến táo bón. Máu xuất hiện trong phân đôi khi chỉ là phản ứng thông thường, nhưng dấu hiệu này cũng có thể nguy hiểm vì đây là một trong những dấu hiệu của ung thư và các bệnh nguy hiểm như: Bệnh túi thừa đại tràng, viêm đại tràng, polyp đại tràng, viêm đường ruột...

Trong trường hợp của bạn, có thể đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi bị chảy máu trong lúc bạn đang dùng loại đồ uống protein. Chắc chắn, nó không phải do tác dụng phụ của việc bổ sung protein.

Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ và tiến hành khám lâm sàng. Bạn nên đề nghị được nội soi đại tràng hoặc soi đại tràng sigma.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm