Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

7 lợi ích của việc đi bộ buổi sáng

Đăng bởi: trinhtay17/09/2019 15:52

Health+ | Chỉ 20 phút đi bộ mỗi sáng, xung quanh khu phố hoặc từ nhà đi làm, cũng đem lại cho bạn vô vàn lợi ích sức khỏe. Đó là gì? Hãy đọc tiếp trong bài viết này.

7 lợi ích của việc đi bộ buổi sáng

Đi bộ buổi sáng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho thể chất và tinh thần

Lợi ích của việc đi bộ thường xuyên!

Muốn giảm cân: Chỉ cần đi bộ mỗi ngày!

Phụ nữ đi bộ nhiều có thể giảm nguy cơ suy tim khi về già

Đi bộ buổi sáng tốt cho sức khỏe thế nào?

1. Tăng cường mức năng lượng

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày, đặc biệt là đi bộ ngoài trời.

Các nghiên cứu cho thấy những người đi bộ 20 phút ngoài trời họ có nhiều sức sống và năng lượng hơn so với những người đi bộ trong 20 phút trong nhà.

Một nghiên cứu nhỏ cũng cho thấy 10 phút đi bộ lên xuống cầu thang đem lại nhiều năng lượng hơn một tách cà phê.

Nếu bạn muốn có nhiều năng lượng hơn trong ngày hoặc thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy, hãy thử đi bộ ngay hôm nay.

2. Cải thiện tâm trạng

Đi bộ có thể giúp: Cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, giảm lo lắng, giảm mệt mỏi, giảm triệu chứng trầm cảm, giảm nguy cơ trầm cảm.

Đây là những gì bạn có thể nhận được nếu đi bộ 20-30 phút một ngày, 5 ngày một tuần.

3. Hỗ trợ giảm cân

Đi bộ buổi sáng giúp bạn đốt cháy calorie, mỡ thừa hiệu quả

Đi bộ buổi sáng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Đi bộ tốc độ vừa phải trong 30 phút đốt cháy tới 150 calorie. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và một số bài tập rèn luyện sức mạnh khác, bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

4. Kiểm soát một số vấn đề sức khỏe

Đi bộ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa hoặc hỗ trợ bạn kiểm soát một số vấn đề sức khỏe.

Các nghiên cứu cho thấy đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim. Nó còn rất có lợi đối với bệnh nhân đái tháo đường, đi bộ giúp họ kiểm soát đường huyết dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, đi bộ buổi sáng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư.

5. Săn chắc cơ bắp

Đi bộ buổi sáng có thể giúp cơ bắp săn chắc, đặc biệt là ở bắp chân

Đi bộ có thể giúp cơ bắp ở chân của bạn săn chắc khi bạn đi bộ với tốc độ vừa phải hoặc tốc độ cao.

Bạn cũng có thể thay đổi, kết hợp các bài tập như lên xuống cầu thang, đi lên và xuống đồi hoặc đi bộ dốc trên máy chạy bộ.

6. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Đi bộ buổi sáng giúp tinh thần minh mẫn và tăng khả năng tập trung suốt cả ngày. Một nghiên cứu cho thấy những người lớn tuổi đi bộ vào buổi sáng có sự cải thiện chức năng nhận thức hơn so với những người lười vận động.

Đi bộ cũng giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Nghiên cứu cho thấy đi bộ giúp suy nghĩ thông suốt hơn và có nhiều cách giải quyết vấn đề hiệu quả hơn là ngồi một chỗ, ít vận động. Vì vậy, trước buổi họp hay buổi thuyết trình quan trọng, bạn có thể sẽ muốn đi dạo một vài vòng cùng với đồng nghiệp của mình.

7. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người bị mất ngủ nhẹ hoặc khó ngủ có thể cải thiện điều này bằng cách đi bộ, tập thể dục sáng sớm. Chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn khi bạn tập vào buổi sáng thay vì tập vào buổi chiều hay buổi tối.  

Trịnh Tây H+ (Theo Healthline)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm