Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Mỏi mắt, nước mắt giàn dụa vì đeo kính cũ

Đăng bởi: Lưu Hải27/07/2015 11:08

Chị Nga nghĩ mình tăng độ cận hoặc viêm nhiễm khi thường xuyên bị đau đầu, nhức mỏi mắt, nước mắt giàn dụa. Không ngờ thủ phạm lại là cái kính.

Mỏi mắt, nước mắt giàn dụa vì đeo kính cũ

Dùng kính cũ có thể gây mờ mắt (Ảnh minh hoạ)

Cảnh báo kính mát trẻ em Trung Quốc chứa hàm lượng chì cao

Tác hại khôn lường khi sử dụng kính mắt giá "siêu rẻ"

Những điều cần chú ý trong phẫu thuật Femtolasik

Hạn chế tăng độ khi bị cận thị

Gần đây, chị Lê Thu Nga (Lạng Sơn) thấy đau đầu, mắt nhức mỏi, nước mắt giàn dụa. Chị nghĩ mình có bệnh gì ở mắt như viêm nhiễm, hoặc tăng độ cận, tuy nhiên cứ lấn bấn việc đi khám. Đến khi thấy sự khó chịu tăng dần, ảnh hưởng đến công việc bởi cứ nhìn vào máy tính là chị thấy mệt mỏi, đau đầu... chị đi khám thì bác sỹ cho biết thực ra mắt chị không có bệnh gì, độ cận cũng không thay đổi. Chị được khuyên đổi kính. Quả nhiên, sau khi đổi kính, chị thấy mọi thứ sáng rõ, làm việc hiệu quả hơn.

Theo TS Vũ Quốc Lương - Bệnh viện Mắt Trung ương, với người bị cận hay lão thị, một cặp kính tốt, đúng số sẽ giúp việc nhìn được rõ ràng, không ảnh hưởng đến công việc hay sinh hoạt thường ngày. Khi đột nhiên cảm thấy mắt nhìn mờ, hay mỏi mắt... cần đi khám ngay để phát hiện nguyên nhân. 
Có những trường hợp lý do rất đơn giản là kính dùng lâu đã trầy xước, không còn độ trong nên giảm khả năng nhìn, mắt phải điều tiết do chất lượng kính kém nên người dùng thấy mệt mỏi. Để có kính tốt, phù hợp, nên khám và đo mắt ở nơi tin cậy. 

Theo Khám Phá

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Mắt

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm