Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đề xuất thêm 7 tỉnh, thành phố tham gia thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Đăng bởi: Minh Minh10/03/2017 09:46

Health+ | Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Đồng Nai, Hà Tĩnh và Gia Lai là 7 tỉnh thành phố được đề xuất tham gia thí điểm chuyên ngành an toàn thực phẩm.

Đề xuất thêm 7 tỉnh, thành phố tham gia thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Đề xuất thêm 7 tỉnh, thành phố tham gia thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Thứ trưởng Bộ Y tế: Đừng kéo dài "sự đau khổ" của người dân

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ sáu (10/3/2017)

Bắc Bộ hết mưa rét, trời hửng nắng

Uống rượu không rõ nguồn gốc tại Hà Nội: 4 người phải nhập viện cấp cứu!

Đây là đề xuất được Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị Tổng kết thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp quận huyện, cấp xã phường được tổ chức sáng ngày 10/3/2017 tại Hà Nội. Thời gian thí điểm dự kiến là 1 năm.

Theo đại diện Bộ Y tế, 4 tỉnh là Đồng Nai, Hà Tĩnh, Gia Lai và Thanh Hóa đã có công văn chủ động xin tham gia thí điểm chuyên ngành an toàn thực phẩm sau khi có kết quả sơ kết công tác thí điểm thanh tra tại Hà Nội và TPHCM. Như vậy có thể thấy, các địa phương đã hết sức quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm và bước đầu coi việc thanh tra chuyên ngành như 1 giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Hà Nội và TPHCM cũng đề xuất mở rộng diện thí điểm trên địa bàn từ 5 quận, huyện và 10 phường, xã lên thành 100% cấp quận, huyện; phường, xã, thị trấn.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tham gia thí điểm phải quyết liệt vào cuộc để đảm bảo kết quả thực hiện với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và xã hội.

Phương Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm