Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Bổ sung hormone tăng trưởng theo cách này giúp tăng cơ, khoẻ tim

Đăng bởi: Biết Tuốt11/08/2016 10:58

Health+ | Nhiều người đã tìm đến giải pháp bổ sung hormon tăng trưởng cho mục đích cải thiện chiều cao (áp dụng ở trẻ em), tăng cường cơ bắp, giảm cân (áp dụng ở người lớn) và nhiều lợi ích sức khoẻ khác.

Bổ sung hormone tăng trưởng theo cách này giúp tăng cơ, khoẻ tim

Bổ sung hormone tăng trưởng hGH theo cách tự nhiên

Da xấu + chán sex là do thiếu hormone tăng trưởng?

Trẻ chậm lớn có nên bổ sung hormone tăng trưởng?

Có nên giảm cân và tăng cơ bằng hormone tăng trưởng?

Liệu pháp tự nhiên giúp cân bằng hormone

Tuyến yên là nơi sản sinh ra hormone tăng trưởng (GH - Growth Hormone). Đây là một protein gồm 191 acid amin, có nhiệm vụ kích thích sự tổng hợp chất đạm để tạo nên hình thể, giúp cơ thể tăng trưởng. Thuốc chứa hormone tăng trưởng là chế phẩm tổng hợp bằng công nghệ sinh học tái tổ hợp gene người (hGH - human Growth Hormone). Vì thông qua đường uống sẽ bị enzyme tiêu hóa phân hủy nên phải bổ sung hormone tăng trưởng hGH theo đường tiêm. Ngoài ra, còn có chất giúp tiết hGH dùng đường uống hay xịt vào lưỡi - hầu - họng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, dùng hGH ngắn hạn có thể khiến cơ thể bị giữ nước, phù, sưng ngón tay, hội chứng ống cổ tay, một số trường hợp bị to vú (ở nam giới), nhức đầu, ngủ gà, sưng đau khớp, đầy bụng. Tiêm hGH lâu dài có thể bị chứng to cực (to các đầu chi) kết hợp với một số biến chứng và tử vong, làm tăng tần suất bị đái tháo đường, bệnh tim mạch, u ác tính đường tiêu hóa hoặc có thể gây ra khối u giả trong não (pseudotumor cerebri), nhức đầu dữ dội buộc phải ngừng thuốc, nếu không sẽ bị các tổn thương khác.

Trước đây, dùng hGH từ tuyến yên người nên giá thành rất cao. Nguy hiểm nhất, sau 15 năm dùng, người sử dụng thường bị bệnh thoái hóa thần kinh, gọi là bệnh não xốp. Ngày nay, các nhà khoa học đã tạo ra được hGH tái tổ hợp (somatotropin, somatotrem) có giá thành thấp hơn trước, có thể chủ động hơn, tránh được bệnh thoái hóa thần kinh, song vẫn bị các tác dụng phụ nói trên.

Trong trường hợp lo sợ những tác dụng phụ nghiêm trọng từ tiêm hGH, bạn có thể tăng hGH bằng chế độ tập luyện thể dục thể thao và thực phẩm chức năng như trong infographic dưới đây:

Bổ sung hormone tăng trưởng theo cách này giúp tăng cơ, khoẻ tim - Ảnh 1

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm