Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đẩy nhanh xét nghiệm SARS-CoV-2, không quản trưa nắng Hè

Đăng bởi: Vi Bùi15/05/2021 11:10

Health+ | Bắc Giang đang trở thành điểm nóng dịch COVID-19 với hàng loạt ca mắc mới. Công tác kiểm soát dịch, phòng, chống lây lan, đặc biệt là trong các khu công nghiệp ngày càng trở nên khó khăn. Các nhân viên y tế của CDC Bắc Giang phải làm việc hết công suất giữa thời tiết nắng nóng để có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Đẩy nhanh xét nghiệm SARS-CoV-2, không quản trưa nắng Hè

Khoảng 80.000 công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: MOH

Dịch COVID-19: Thêm 29 ca mắc mới, 41 bệnh nhân tiên lượng nặng

Diễn biễn dịch COVID-19 trong nước: Bác sỹ BV Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2

Những địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch COVID-19

Thế giới hơn 161 triệu người mắc COVID-19, diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á

Sáng 8/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận một ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là chị Đ.T.H. (BN 3167), đánh dấu cho đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ngay trong ngày 8/5, kết quả xét nghiệm cho thấy 3 người con của chị H. đều nhiễm bệnh. Các bệnh nhân lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị. .

Cùng ngày 8/5, tỉnh Bắc Giang phát hiện ca bệnh là chị N. T. Th. (34 tuổi, trú ở thôn Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) là công nhân Công ty TNHH Sin Young Việt Nam, nằm trong Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên. Đây là khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh, nơi có hàng trăm nghìn công nhân tập trung làm việc.

Các cán bộ, nhân viên y tế phải "căng" mình làm xét nghiệm để có được kết quả nhanh chóng, chính xác

Tính đến thời điểm này, khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang hiện đã ghi nhận gần 80 ca mắc COVID-19 với hàng trăm F1, hàng nghìn F2. Giữa thời tiết nắng nóng như đổ lửa, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang miệt mài lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 80.000 công nhân tại đây để kịp hoàn thành công việc trong ngày 15/5.

Trong 7 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này, tất cả cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm của CDC Bắc Giang gần như thức trắng đêm để có được kết quả nhanh chóng, chính xác nhất phục vụ công tác chống dịch.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 80.000 công nhân ở Khu công nghiệp Vân Trung dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 15/5. Chi phí xét nghiệm sẽ do doanh nghiệp trả, công nhân được miễn phí hoàn toàn việc xét nghiệm này.

Số mẫu xét nghiệm sẽ được đưa về CDC Bắc Giang để xét nghiệm và ghi nhận kết quả

Do số mẫu xét nghiệm cần lấy rất lớn, để hỗ trợ công tác lấy mẫu được nhanh chóng và thuận lợi, ngành y tế đã huy động nhiều đơn vị cùng tham gia hỗ trợ Bắc Giang. Các đơn vị y tế tham gia hỗ trợ bao gồm: Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 110, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, Bệnh viện Đa khoa Medlatec, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế, Trung tâm Xét nghiệm của Trường Đại học Y tế Công cộng…

Vi Bùi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm