Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Mâm cỗ trông trăng lạ mắt với bánh Trung thu ngàn lớp

Đăng bởi: Anh Nguyên16/08/2015 14:14

Health+ | Món bánh Trung thu ngàn lớp – hay còn gọi là bánh Trung thu Hồng Kông thường xuất hiện trong các buổi tiệc tại những khách sạn lớn. Sự kiêu sa của loại bánh này nằm ở lớp vỏ nhiều màu sắc, bồng bềnh như những đám mây, cắn một miếng thấy giòn tan mà lớp nhân bên trong lại mềm dẻo và thơm ngậy.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Cách làm bánh

Mâm cỗ trông trăng lạ mắt với bánh Trung thu ngàn lớp

Những chiếc bánh Trung thu lạ mắt đổi vị cho mâm cỗ trông trăng

Công thức bánh tart trứng ngon như ngoài hàng – bạn biết chưa?

Cách làm bánh Trung thu hình heo siêu dễ thương

Đổi gió với bánh trung thu kiểu Hàn siêu ngon không cần lò nướng

Người thừa cân phải biết khi ăn bánh Trung thu

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không hề khó, cũng chẳng cần phải có khuôn như bánh Trung thu truyền thống của Việt Nam đâu nhé! Chỉ cần một chút khéo léo trong khâu trộn bột và cán bột để có những lớp bánh mềm xốp và đẹp mắt.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu ngàn lớp:

Vỏ bột trắng

130gr bột mì

50gr bơ đun chảy

50ml nước

40ml dầu ăn

Vỏ bột màu

110gr bột mì

355ml dầu ăn

Màu thực phẩm (màu xanh, hồng, vàng…)

Nhân bánh (nhân khoai môn)

300gr khoai môn

130gr đường

40ml dầu ăn

20gr bột bánh dẻo.

Bánh Trung thu ngàn lớp nhân khoai môn rất dễ ăn, lại không bị ngọt quá

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp siêu sang:

Bước 1: Làm nhân bánh

Khoai môn luộc hoặc hấp chín, lột bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, xay nhuyễn. Múc khoai môn ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và bột bánh dẻo vào, trộn đều. Bật lửa nhỏ, sên nhân đến khi hỗn hợp dẻo quánh, không dính chảo thì tắt bếp. Khi nhân nguội thì viên tròn lại, mỗi viên tầm 35gr hoặc to nhỏ tùy theo sở thích.

Bước 2: Làm vỏ bột trắng

Rây bột mì vào tô, cho các nguyên liệu khác vào tô, trộn đều cho đến khi bột dẻo mịn thì dừng lại, để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, chia bột thành 3 phần bằng nhau.

Bước 3: Làm vỏ bột màu

Rây bột mì vào một cái tô khác, thêm dầu ăn vào nhồi đến khi bột dẻo. Chia thành những khối bột nhỏ, pha với màu thực phẩm, nhồi lại cho bột thật dẻo. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Làm lớp vỏ bánh ngàn lớp

Dùng cán cán dẹt viên bột trắng, cho viên bột màu vào giữa, vo tròn lại. Rồi lại cán dẹt viên bột, cuộn tròn lại, tiếp tục cán dẹt lần nữa, sau đó lại cuộn tròn.

Cắt bột làm đôi, để phần cắt bột úp uống mặt bàn, rồi cán tròn cục bột dạng tròn đều, cho nhân vào giữa, túm các mép lại, xếp bánh vào khay nướng.

Hướng dẫn cách cán bột làm bánh Trung thu ngàn lớp

Bước 5: Nướng bánh

Cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ C là bánh chín.

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không quá khó phải không? Để bánh được đẹp, khâu cán vỏ bánh cán tròn bột để làm từng chiếc bánh rất quan trọng nhé! Mẹo nhỏ là nhớ cán nhẹ tay, cán đều từ trung tâm ra xung quanh, bánh sẽ rất đẹp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp màu hồng phấn đẹp xinh

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh, món ngon mỗi ngày.

An An H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm