Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Nhồi máu cơ tim do rối loạn cương dương

Đăng bởi: Kim Chi25/11/2015 17:08

Theo TS. Mehdi Shishehbor - một chuyên gia tim mạch thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ) cho biết, khả năng mắc bệnh tim tại một vài thời điểm ở những người bị rối loạn cương dương cao gấp 2 - 3 lần ở những người không bị rối loạn này.

Nhồi máu cơ tim do rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương thường là một triệu chứng xuất hiện nhiều năm trước khi bị cơn đau tim

Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Cách cải thiện sức khỏe tình dục sau cơn đau tim

Có nên "yêu" sau khi thoát bệnh tim?

Những tác hại khi uống thuốc giảm đau

Rối loạn cương dương thường là một triệu chứng xuất hiện nhiều năm trước khi bị cơn nhồi máu cơ tim. Một lý do khác là dương vật nhạy cảm với những thay đổi sớm liên quan với tăng nguy cơ mắc bệnh tim như viêm và stress oxy hóa hơn các bộ phận khác.

Những thay đổi bao gồm cholesterol cao, tăng huyết áp, hút thuốc và bệnh đái tháo đường gây ra tình trạng xơ cứng động mạch, dẫn tới đau ngực hoặc nhồi máu cơ tim. Quá trình tương tự cũng xảy ra ở dương vật. Các động mạch của dương vật nhỏ hơn nhiều so với động mạch cung cấp máu cho tim, não hoặc chân, vì vậy nó sẽ bị nghẽn nhanh hơn.

Những nguy cơ đối với bệnh mạch vành cũng là nguy cơ gây nghẽn động mạch dương vật. Qua nhiều năm, nghẽn hình thành và ngăn cản máu tới dương vật.

Theo Minh Trang (SKĐS)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm