Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Đậu lăng - siêu thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh

Đăng bởi: Biết Tuốt05/08/2015 17:30

Health+ | So với các loại đậu khô, đậu lăng tương đối dễ sơ chế và chế biến. Khi nấu chín, nó có thể dễ dàng hấp thụ nhiều loại hương vị tuyệt vời từ các loại gia vị và thực phẩm khác mà vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, khoáng chất.

Chuyên đề : Thực phẩm bẩn - sạch , Thực phẩm chức năng an toàn

Đậu lăng - siêu thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh

Đậu lăng: Siêu thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh, bổ máu và dáng đẹp

Photo: Lợi ích sức khỏe từ hạt dẻ cười

Công dụng tuyệt vời của quả chà là khô

Đậu phụ vừa rẻ vừa tốt - Cớ gì mà không ăn?

Ngũ cốc cổ: Hành trình về quá khứ tìm tương lai cho TPCN

Thông tin dinh dưỡng

Đậu lăng có chung nguồn gốc họ đậu với các loại đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu phộng (lạc), chickpea (đậu răng ngựa)... Một quả đậu lăng có thể cho 1 - 2 hạt đậu. Hạt đậu lăng có hình tròn, bầu dục hoặc hình trái tim dẹt và kích thước chỉ nhỉnh hơn cục tẩy ở đầu bút chì một chút.

Bảng đánh giá tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong 1 cốc đậu lăng nấu chín

Lợi ích sức khỏe từ đậu lăng

Giảm cholesterol trong máu, ổn định đường huyết

Đậu lăng có chứa các chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đột quỵ cũng như bệnh tim mạch bằng cách giữ cho các động mạch của bạn không bị xơ vữa. Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa, hấp thụ và ổn định lượng đường trong máu của bạn. Ăn đậu lăng thường xuyên đặc biệt tốt cho người bị hạ đường huyết, đái tháo đường hoặc kháng insulin.

Giúp trái tim khỏe mạnh

Bên cạnh chất xơ, đậu lăng có nhiều magne và folate thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Magne sẽ giúp lưu thông máu, chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể trong khi folate làm giảm mức độ homocysteine ​​(sự gia tăng nhẹ homocysteine trong huyết thanh là một yếu tố gây hại cho thành mạch máu và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch).

Đậu lăng bé nhỏ nhưng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bổ máu

Đậu lăng có thể làm tăng năng lượng của bạn bằng cách bổ sung thêm sắt. Riêng đối với phụ nữ vào thời kỳ kinh nguyệt - người có nhiều nguy cơ bị thiếu sắt, ăn nhiều đậu lăng là một ý tưởng không tồi. Bởi vì, không giống như thịt đỏ - một nguồn chất sắt dồi dào, đậu lăng không giàu chất béo và calorie. Trẻ em và trẻ tuổi dậy thì nên ăn nhiều đậu lăng để bổ sung thêm sắt.

Duy trì vóc dáng thon gọn

Khoảng 26% lượng calorie trong đậu lăng bắt nguồn từ các protein, vì vậy đậu lăng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bạn có thể ăn đậu lăng thay cho cơm mà không lo sợ tích tụ chất béo. Một chén đậu lăng nấu chín có khoảng 230 calorie, nó sẽ giúp bạn no lâu và khống chế cơn đói. Nhờ vậy, quá trình giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Thúc đẩy tiêu hóa

Chất xơ hòa tan trong đậu lăng có thể ngăn ngừa táo bón và một số vấn đề tiêu hóa khác như túi thừa đại tràng, viên túi thừa và hội chứng ruột kích thích.

Xem tiếp về cách lựa chọn và bảo quản đậu lăng

Xem tiếp

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm