Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 1
Khi bị sưng, đau tinh hoàn, bạn nên đi khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 2
Sưng tinh hoàn: Bất kỳ sự thay đổi nào ở tinh hoàn cũng đều là dấu hiệu đáng lo lắng. Ung thư có thể phát triển âm thầm mà không gây đau, vì thế người bệnh thường phát hiện muộn. Vì vậy, nếu thấy tinh hoàn bị sưng và gây đau, hoặc không gây đau thì bạn cũng nên đi khám.
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 3
Đau, hoặc khó chịu: Một triệu chứng của bệnh Ung thư tinh hoàn là có thể gây đau, hoặc khó chịu ở tinh hoàn. Đi kèm với cơn đau và cảm khác khó chịu có thể là sưng tinh hoàn.
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 4
Cảm giác nặng nề: Một cảm giác nặng nề ở vùng bìu cũng là có thể một triệu chứng đáng báo động của bệnh Ung thư tinh hoàn.
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 5
Đau nhói ở vùng háng, hoặc bụng dưới: Các cơn đau đột ngột không chỉ xuất hiện ở tinh hoàn, mà còn có thể ở vùng háng, hoặc vùng bụng dưới. Do đó, bạn cần phải thận trọng khi gặp phải các cơn đau này.
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 6
Đau lưng: Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng, trong đó bao gồm cả bệnh Ung thư tinh hoàn. Do đó, bạn nên đi kiểm tra vùng háng và kiểm tra xem tinh hoàn của mình có biểu hiện gì bất thường hay không.
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 7
Sưng ở chân: Sưng ở 1, hoặc cả 2 chân cũng có thể là triệu chứng của bệnh Ung thư tinh hoàn. Vì thế, bạn nên đi khám bác sỹ khi chân bị sưng bất thường.
7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết - Ảnh 8
Các triệu chứng khác: Một số triệu chứng có thể gây nhầm lẫn giữa bệnh Ung thư tinh hoàn với các bệnh khác như: Hụt hơi, đau ngực, đờm có máu... Đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh Ung thư tinh hoàn đang tiên tiến mạnh.

7 dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, nam giới nên biết

Đăng bới: Trần Lưu09/12/2017 11:49

Health+ | Ung thư tinh hoàn là bệnh khá phổ biến ở nam giới từ 20 - 35 tuổi. Loại ung thư này ảnh hưởng đến tinh hoàn (cơ quan sinh dục nam tiết ra testosterone và tinh trùng). Do đó, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của nam giới. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tinh hoàn mà nam giới cần nhận biết.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm