Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Các dấu hiệu cảnh báo hội chứng sốc nhiễm độc nguy hiểm

Đăng bởi: Vi Bùi13/07/2017 10:54

Health+ | Hội chứng sốc nhiễm độc là tình trạng nhiễm trùng gan, phổi, thận nghiêm trọng. Hội chứng sốc nhiễm độc thường ảnh hưởng tới phụ nữ đang có kinh nguyệt, nhưng nam giới và trẻ em cũng có thể mắc bệnh.

Các dấu hiệu cảnh báo hội chứng sốc nhiễm độc nguy hiểm

Cẩn thận hội chứng sốc nhiễm độc do dùng băng vệ sinh siêu thấm

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo?

5 triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu ở nam giới

Nhiễm trùng TORCH - Nguy cơ biến chứng cho thai nhi

Cách đơn giản giúp điều trị nhiễm trùng tai ngay tại nhà

Hội chứng sốc nhiễm độc (Toxic Shock Syndrome - TSS) là một tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, có thể gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng lớn trong cơ thể, thậm chí dẫn tới tử vong.

2 loại vi khuẩn Staphylococcus aureus (còn được gọi là vi khuẩn Staph) và Streptococcus pyogenes (vi khuẩn Strep) là nguyên nhân gây ra các triệu chứng của hội chứng sốc nhiễm độc. Phụ nữ có thể nhiễm các vi khuẩn này khi sử dụng các loại băng vệ sinh siêu thấm, trong khi nam giới, trẻ em có thể bị nhiễm khuẩn qua các vết thương hở, vết bỏng nặng…

Các nhà khoa học ước tính, trung bình 50% người mắc hội chứng sốc nhiễm độc sẽ tử vong do không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy, nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo TSS sẽ giúp bạn có các cách xử lý phù hợp nhất.

Vi Bùi H+ (Theo Draxe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm