Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 1
Sắt là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 2
Mệt mỏi: Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thiếu sắt phổ biến nhất. Khi cơ thể không có đủ lượng huyết sắc tố đưa oxy đến các mô và cơ bắp, tim phải làm việc nhiều hơn để bơm oxy khắp cơ thể, điều này có thể khiến bạn chóng mặt và mệt mỏi.
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 3
Da xanh xao: Huyết sắc tố trong tế bào hồng cầu là yếu tố quan trọng giúp da bạn hồng hào, khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi thiếu sắt, cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ lượng huyết sắc tố cho các tế bào hồng cầu khiến da bạn nhợt nhạt.
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 4
Khó thở: Khi cơ thể thiếu sắt, hồng cầu giảm, cơ bắp không được cung cấp đủ oxy cho các hoạt động bình thường, nhịp thở sẽ tăng lên để cơ thể đón nhận được nhiều oxy hơn. Vì vậy dấu hiệu dễ thấy khi thiếu sắt là hơi thở gấp, đau ngực và khó thở, nhất khi đi bộ, leo cầu thang…
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 5
Da và tóc khô, hư tổn: Khi da và tóc thiếu sắt sẽ trở nên khô, dễ hư tổn hơn. Nguyên nhân do cơ thể thiếu lượng ferritin, môt loại protein cần thiết cho quá trình lưu trữ và giải phóng sắt cho tất cả các bộ phận của cơ thể trong đó có da và tóc.
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 6
Lưỡi, miệng sưng đau: Một trong những dấu hiệu thiếu sắt dễ thấy nhất đó là nhìn vào khoang miệng: Lưỡi sưng, viêm, nhợt nhạt, hoặc khô miệng, nứt khóe miệng, loét miệng…
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 7
Hội chứng chân không yên: Hội chứng chân bồn chồn không yên là cảm giác vô cùng khó chịu ở chân và bị thôi thúc phải di chuyển chân để làm giảm cảm giác này. Khi nghỉ ngơi, nhất là lúc nằm hoặc ngồi chân cảm giác rất khó chịu, ngứa, đau như kim đâm, lổm ngổm ở chân. Tình trạng này hay xảy ra vào ban đêm khiến người bệnh khó ngủ. Nồng độ sắt càng thấp, triệu chứng càng nặng.
Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt - Ảnh 8
Móng tay giòn hoặc hình thìa: Tình trạng này được gọi là Koilonychia - một dạng bệnh về móng mà ở giai đoạn đầu, móng tay của bạn dễ gãy hoặc mẻ. Nếu cơ thể thiếu sắt trong thời gian dài, móng tay có thể bị lõm xuống và các cạnh được nâng lên có hình dạng như chiếc thìa. Tuy nhiên, đây là một triệu chứng hiếm gặp, chỉ xảy ra ở khoảng 5% những người bị thiếu sắt.

Dấu hiệu “tố” cơ thể bạn đang thiếu sắt

Đăng bới: Lê Tuyết10/08/2021 08:41

Health+ | Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể. Thiếu sắt sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu vô cùng nguy hiểm.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm