Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn

Đăng bởi: Trần Lưu30/05/2017 17:29

Health+ | Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không cồn như bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì... Dưới đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ không cồn.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn

Không uống bia rượu vẫn có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ

Trẻ sớm bị gan nhiễm mỡ vì thích uống thứ nước này

Phát hiện loại protein giúp bảo vệ cơ thể khỏi gan nhiễm mỡ

Chất chống oxy hóa từ kiwi và sữa mẹ giúp ngăn chặn bệnh gan

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thế nào?

Đau và sưng bụng

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn - Ảnh 1

Đây là triệu chứng đầu tiên và xảy ra do sự tích tụ chất lỏng trong khoang bụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này và gan nhiễm mỡ không cồn có thể là một trong số đó. Nguyên nhân là vì gan đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải độc cơ thể. Khi gan bị rối loạn chức năng thì việc đào thải chất độc sẽ bị hạn chế, chất độc tích tụ ở bụng gây đau và sưng.

Phì đại mạch máu

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn - Ảnh 2

Do sự tích tụ độc tố xảy ra khi chức năng gan bị suy giảm nên các mạch máu bắt đầu giãn ra và phì đại. Tình trạng này có thể được nhìn thấy rõ ràng ở lớp dưới da khi nó bị phồng lên.

Ngực to bất thường ở nam giới

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn - Ảnh 3

Mặc dù dấu hiệu này có thể biểu hiện rất nhiều vấn đề nhưng một trong số đó có thể là bệnh gan nhiễm mỡ không cồn. Đàn ông nên đi khám bác sỹ khi nhận thấy ngực của mình phát triển quá mức.

Phì đại lá lách

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn - Ảnh 4

Lá lách có chức năng loại bỏ độc tố, tái sử dụng các tế bào máu cũ và tiểu cầu, lưu trữ bạch cầu... đây cũng là 1 cơ quan dễ bị tổn thương. Lá lách bị phì đại là một dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của cơ thể đang gặp nguy hiểm. Có rất nhiều lý do có thể làm cho lách bị phì đại và gan nhiễm mỡ không cồn là một trong số đó.

Vàng da

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ không cồn - Ảnh 5

Vàng da như triệu chứng phổ biến của các bệnh về gan và nếu bạn gan nhiễm mỡ không cồn thì đây cũng là một dấu hiệu dễ hiểu.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm