Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Dầu hạt nho: Nên dùng nấu ăn hay chỉ dưỡng da và tóc?

Đăng bởi: Vi Bùi11/11/2019 11:10

Health+ | Dầu hạt nho là loại dầu thu được khi ép hạt nho. Trên thực tế, đây là một sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất rượu vang. Bạn có biết dầu hạt nho có ưu điểm, nhược điểm gì cho sức khỏe?

Dầu hạt nho: Nên dùng nấu ăn hay chỉ dưỡng da và tóc?

Dầu hạt nho thường được dùng để chăm sóc tóc và da

Chiết xuất hạt nho có thể đẩy lùi ung thư và phòng ngừa nhiều bệnh

Dầu hạt nho có lợi cho làn da như thế nào?

Dầu hạt nho: Mỹ phẩm thiên nhiên cho làn da không tuổi

5 lý do bạn nên sử dụng dầu hạt nho để chăm sóc da

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu điểm của dầu hạt nho, cũng như một số nhược điểm của chúng:

Do có chứa nhiều acid béo omega-6 có thể gây viêm trong cơ thể, dầu hạt nho ít khi được dùng trong nấu nướng mà chủ yếu được dùng để chăm sóc da và tóc. Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua dầu hạt nho ép lạnh, hữu cơ và nguyên chất để đảm bảo các thành phần acid béo trong dầu không bị thay đổi theo hướng tiêu cực trong quá trình sản xuất.

Để tránh tình trạng dầu hạt nho bị ôi, hư hỏng trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên bảo quản chúng tại nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Vi Bùi H+ (Theo Dr. Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm