Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Đau đầu nên tránh 6 thực phẩm này

Đăng bởi: Trần Lưu14/08/2015 10:12

Health+ | Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu hay đau nửa đầu không rõ nguyên nhân hãy tránh xa những thực phẩm sau đây, bởi chúng sẽ khiến cơn đau đầu của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Đau đầu nên tránh 6 thực phẩm này

Những thực phẩm khiến cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn

Những loại dược thảo tự nhiên trị bệnh đau đầu

7 đồ uống giúp bạn giảm cơn đau đầu ngay tức thì

Điểm danh thủ phạm gây đau đầu

Những thực phẩm nào gây đau đầu?

Chuối: Chuối là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn loại trái cây này nếu bị đau đầu, bởi chuối chứa tyramine - hợp chất này sẽ làm trầm trọng thêm chứng đau đầu.Chuối: Chuối là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn loại trái cây này nếu bị đau đầu, bởi chuối chứa tyramine - hợp chất này sẽ làm trầm trọng thêm chứng đau đầu.

Cà phê: Uống cà phê giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và làm giảm mệt mỏi. Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ hơn 200mg cà phê mỗi ngày có thể khiến bạn bị mất ngủ và đau đầu.Cà phê: Uống cà phê giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và làm giảm mệt mỏi. Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ hơn 200mg cà phê mỗi ngày có thể khiến bạn bị mất ngủ và đau đầu.

Kem: Thức ăn lạnh như kem có thể gây ra chứng đau đầu. Theo một nghiên cứu, người ta thường cảm thấy đau đầu hơn sau khi ăn một cây kem.Kem: Thức ăn lạnh như kem có thể gây ra chứng đau đầu. Theo một nghiên cứu, người ta thường cảm thấy đau đầu hơn sau khi ăn một cây kem.

Chocolate đen: Chocolate đen chứa nhiều caffeine làm chứng đau nửa đầu thêm trầm trọng hơn.Chocolate đen: Chocolate đen chứa nhiều caffeine làm chứng đau nửa đầu thêm trầm trọng hơn.

Rượu vang đỏ: Uống rượu dẫn đến tình trạng mất nước, đây là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy nhức đầu. Rượu vang đỏ có chứa tyramine và tannin khiến chứng đau đầu trở nên trầm trọng hơn.Rượu vang đỏ: Uống rượu dẫn đến tình trạng mất nước, đây là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy nhức đầu. Rượu vang đỏ có chứa tyramine và tannin khiến chứng đau đầu trở nên trầm trọng hơn.

Pho mát: Pho mát cũng chứa nhiều tyramine gây ra chứng đau đầu.Pho mát: Pho mát cũng chứa nhiều tyramine gây ra chứng đau đầu.


Trần Ngọc H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm