Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Đau dạ dày có nên bổ sung vitamin C?

Đăng bởi: Thùy Trang01/07/2016 16:53

Health+ | Chào bác sỹ! Tôi bị đau dạ dày cách đây 3 năm. Gần đây tay tôi bị bong tróc da, tôi đi khám thì biết mình bị thiếu vitamin C. Tôi định uống bổ sung vitamin C nhưng lại sợ ảnh hưởng đến dạ dày. Người bệnh dạ dày như tôi có nên bổ sung vitamin C không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn bác sỹ! (nguyenlien...@gmail.com)

Chuyên đề : Viêm loét dạ dày, tá tràng

Đau dạ dày có nên bổ sung vitamin C?

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng của cơ thể

Đau dạ dày khi mang thai, phải làm sao?

Giúp mẹ nhận biết đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Vỏ cam quýt: Đừng bỏ đi kẻo phí!

Bệnh dạ dày lâu năm không rõ nguyên nhân

Chào bạn!

Vitamin C (acid ascorbic) là vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn. Nhiều người nghĩ rằng khi bị đau dạ dày thì không nên bổ sung vitamin C vì vị chua của nó có thể làm tăng acid dịch vị, gây đau đớn do kích thích các ô các ổ viêm loét. Đây là quan điểm sai lầm. Bởi vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe và có tác dụng bảo vệ thành mạch. Hơn nữa, vitamin C không chỉ có trong những trái cây chua như chanh, cam...

Vitamin C cũng có nhiều trong những trái cây ngọt như đu đủ, dưa hấu, cũng như trong nhiều loại rau như súp lơ, ớt chuông, rau dền, măng tây... Vậy nên dùng vitamin C không những không hại đến dạ dày mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.Pylori là nguyên nhân thường nhất gây viêm, loét dạ dày

Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả.

Với những người bị thiếu vitamin C nặng mà việc bổ sung vitamin C từ rau quả không đủ thì cần phải dùng các sản phẩm bổ sung vitamin C. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm đó, bạn phải tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng để tăng tác dụng điều trị. Việc dùng liều cao và kéo dài vitamin C có thể gây viêm, loét dạ dày. Vì vậy, bạn cần dùng theo chỉ định của bác sỹ.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Bác sỹ Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân 115

Gợi ý thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị dạ dày: Thực phẩm chức năng Bảo Vị An - Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng
Thực phẩm chức năng Bảo Vị An có thành phần: Cao Dạ cẩm, Cao Khổ sâm nam, Cao Bồ công anh nam, Meriva® (Curcuma Phospholipid), Cao Tam thất nam.
Công dụng: Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, giảm triệu chứng đau tức, nóng rát, khó chịu vùng thượng vị; Giúp giảm đau xung huyết hang vị, viêm thực quản do trào ngược và triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu; Giúp bổ tỳ, kiện vị, tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày, chảy máu và loét dạ dày, tá tràng tái phát.
XNQC: 852/2015/XNQC-ATTP
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm