Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Đau cổ, nhức đầu có phải thoái hóa đốt sống cổ?

Đăng bởi: Kim Chi14/07/2015 08:53

Câu hỏi: Tôi bị đau vùng cổ, vai và nhức đầu, xin hỏi bác sỹ có phải tôi bị bệnh thái hóa đốt sống cổ? (Huỳnh Tân).

Đau cổ, nhức đầu có phải thoái hóa đốt sống cổ?

Đau cổ vai cùng với nhức đầu là một trong những biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ

Các tư thế nằm và vận động cho người bị thoái hoá cột sống

Cách làm chim cút hầm thuốc Bắc chữa thoái hóa cột sống?

Ăn bì lợn, móng giò... có thật giúp ngăn chặn thoái hóa khớp?

Thoái hóa khớp có nên dùng glucosamine không?

Bác sỹ Tăng Quốc Chí - Chuyên khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn trả lời:

Đau cổ vai cùng với nhức đầu cũng là một trong những biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ. Sự thoái hóa của cột sống làm phát sinh những chồi xương - osteophyte (dân gian gọi là gai cột sống). Các chồi xương này kích thích vào rễ thần kinh ở vùng cột sống cổ làm cho bệnh có các triệu chứng mỏi, đau, tê hoặc các cảm giác khó chịu lan từ sau gáy xuống cổ, vai, tay. Vì vậy các bác sỹ chẩn đoán thường chẩn đoán bệnh nhân bị "hội chứng vai - gáy" hoặc "hội chứng cổ - vai".

Ngoài ra, một số các nguyên nhân gây đau đầu cũng đồng thời gây các triệu chứng lan xuống cổ vai: Đau nửa đầu, đau vùng vị trí cơ cạnh sống cổ hoặc hiếm gặp hơn như viêm tai xương chũm đôi khi cũng có biểu hiện tương tự.

Để cải thiện và giảm cảm giác đau, bạn nên tập các bài tập vận động cột sống cổ trong khoảng 3 tuần đến một tháng. Nếu không thấy thuyên giảm thì nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể.

Thân ái.

Theo vnexpress

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm