Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dầu ăn bẩn ở Đài Loan: Không có sản phẩm nào công bố nhập khẩu vào Việt Nam

Đăng bởi: Health+10/09/2014 20:47

Health+ | (Health+) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiến hành rà soát danh sách các sản phẩm dầu ăn của Đài Loan được công bố để nhập khẩu vào Việt Nam. Hiện Tập đoàn Chang Guann không có sản phẩm nào đã công bố để nhập khẩu vào Việt Nam.

Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin về việc tập đoàn Chang Guann của Đài Loan sản xuấtkinh doanh dầu ăn được tái chế từ váng dầu cống rãnh và rác thải nhà bếp. Sau khi nhân được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát danh sách các sản phẩm dầu ăn và các sản phẩm từ dầu ăn của Đài Loan được công bố để nhập khẩu vào Việt Nam. Hiện tại, tập đoàn Chang Guann không có sản phẩm nào đã công bố để nhập khẩu vào Việt Nam.


Dầu ăn được tái chế hết sức mất vệ sinh

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn yêu cầu Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của Đài Loan kiểm tra và cung cấp thông tin liên quan.

Trước đó, cảnh sát Đài Loan đã phát hiện 243 tấn dầu ăn được tái chế từ rác thải, vật liệu nhiễm độc do một nhà máy không phép tại Bình Đông sản xuất và bán cho tập đoàn Chang Guann.


Cơ quan chức năng kiểm tra và niêm phong nhiều dầu ăn thành phẩm tại kho của công ty Chang Guann

Công ty Chang Guann đã thừa nhận mua dầu mỡ từ nhà máy Bình Đông vào tháng 2 năm nay để chế biến 780 tấn dầu ăn và bán cho hàng trăm cơ sở kinh doanh thực phẩm khác.Chang Guann là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm có tiếng ở Đài Loan, chuyên cung cấp dầu ăn cho hàng trăm công ty sản xuất thực phẩm, trường học và nhà hàng ở 22 thành phố, quận huyện.


Thông tin vụ bê bối dầu ăn bẩn trang ngập báo giới Đài Loan

Vụ việc gây chấn động mạnh mẽ tại Đài Loan vì liên quan đến hàng loạt công ty nổi tiếng như Wei Chuan, Chi Mei, Taiwan Sugar ...Hơn 235 công ty đã bị thu hồi toàn bộ sản phẩm do liên quan đến vụ bê bối sử dụng "dầu cống rãnh" tái chế bất hợp pháp này.

Vi Dũng (H+)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm