Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Điểm mặt các loại thực phẩm dễ "dính" thuốc trừ sâu nhất hiện nay

Đăng bởi: Trần Lưu04/09/2016 07:21

Health+ | Thuốc trừ sâu tồn đọng trong thực phẩm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể gây tử vong. Dưới đây là danh sách những thực phẩm hàng đầu thường chứa thuốc trừ sâu mà bạn nên lưu ý.

Điểm mặt các loại thực phẩm dễ

Danh sách những thực phẩm hàng đầu thường chứa thuốc trừ sâu

Thực hư chuyện cá rô phi nuôi bằng thuốc trừ sâu

Nguy cơ đái tháo đường do tiếp xúc với thuốc trừ sâu

Bí quyết rửa dưa lê loại bỏ hết thuốc trừ sâu

Loại nước “bí mật” để ngâm rau quả hết thuốc trừ sâu

Táo: Nếu chưa chắc chắn trái táo đã được rửa kỹ thì bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi ăn. Táo được xem là một trong những loại trái câu có chứa rất nhiều thuốc trừ sâu.Táo: Nếu chưa chắc chắn trái táo đã được rửa kỹ thì bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi ăn. Táo được xem là một trong những loại trái câu có chứa rất nhiều thuốc trừ sâu.

Đào: Để bảo quản loại trái cây này nhiều chủ kinh doanh đã thêm rất nhiều chất hóa chất vào. Vì vậy, đào đứng đầu danh sách những loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu.Đào: Để bảo quản loại trái cây này nhiều chủ kinh doanh đã thêm rất nhiều chất hóa chất vào. Vì vậy, đào đứng đầu danh sách những loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu.

Nho: Nho cũng là một trong những loại trái cây chứa nồng độ cao của các loại thuốc trừ sâu. Theo tính toán, một chùm nho có thể chứa đến khoảng 15 loại thuốc trừ sâu.Nho: Nho cũng là một trong những loại trái cây chứa nồng độ cao của các loại thuốc trừ sâu. Theo tính toán, một chùm nho có thể chứa đến khoảng 15 loại thuốc trừ sâu.

Dâu tây: Theo ước tính, một trái dâu tây trung bình có thể có chứa tới 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Chính vì thế, hãy rửa kỹ loại trái cây này trước khi ăn này.Dâu tây: Theo ước tính, một trái dâu tây trung bình có thể có chứa tới 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Chính vì thế, hãy rửa kỹ loại trái cây này trước khi ăn này.

Cà chua: Một quả cà chua có thể chứa khoảng 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn các sản phẩm được trồng bằng phân hữu cơ và không chứa thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn khi sử dụng.Cà chua: Một quả cà chua có thể chứa khoảng 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn các sản phẩm được trồng bằng phân hữu cơ và không chứa thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ớt chuông: Bạn có biết, một quả của ớt chuông có thể chứa khoảng 15 loại thuốc trừ sâu? Vì vậy, hãy lựa chọn các nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn.Ớt chuông: Bạn có biết, một quả của ớt chuông có thể chứa khoảng 15 loại thuốc trừ sâu? Vì vậy, hãy lựa chọn các nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn.

Khoai tây: Khoai tây chứa nhiều thuốc trừ sâu hơn bất kỳ loại rau củ nào khác. Các nhà khoa học đã phát hiện, khoai tây thường có chứa các loại thuốc trừ sâu có thể gây hại cho hệ thần kinh.Khoai tây: Khoai tây chứa nhiều thuốc trừ sâu hơn bất kỳ loại rau củ nào khác. Các nhà khoa học đã phát hiện, khoai tây thường có chứa các loại thuốc trừ sâu có thể gây hại cho hệ thần kinh.

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm