Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 1
Mẹo hay khử sạch mùi ẩm mốc
Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 2
Để khói thuốc lá không lởn vởn trong phòng cũng như không gây ra mùi khó chịu hãy đem bã trà phơi khô, đặt ở góc phòng. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn mặt nhúng vào giấm loãng, vung khắp phòng vài lần, hiệu quả sẽ tức thì.
Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 3
Hãy đặt 1 túi hoa khô thơm vào tủ quần áo, ngăn kéo hay bất cứ nơi nào có mùi ẩm mốc, bạn sẽ thấy không khí tươi mới trở lại. Hoặc có thể phơi khô lá trà và bỏ vào trong 1 túi vải, đặt ở các nơi trong phòng, hiệu quả cũng sẽ tương tự.
Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 4
Để khử mùi hôi của chó mèo bạn có thể dùng tinh dầu thơm vẩy khắp phòng. Thông thường với khoảng 20 – 30 giọt tinh dầu bạn chỉ nên cho khoảng 240ml dung dịch pha (tùy từng loại). Không nên pha quá loãng (vì sẽ giảm hiệu quả khử mùi) nhưng cũng không nên pha quá đậm sẽ khiến vật nuôi có thể bị ngộ độc.
Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 5
Thùng đựng rác dù được dọn dẹp sạch sẽ nhưng mùi hôi cũng vẫn còn dai dẳng. Để hết mùi hôi, bạn dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu như thùng rác làm bằng nhựa cần lưu ý cẩn thận đề phòng hỏa hoạn.
Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 6
Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày, nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu tới luôn gây khó chịu cho bạn. Ngoài cách khử mùi thông dụng là sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian, có một cách hiệu quả là để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó.
Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà - Ảnh 7
Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên hay để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, mùi mốc cũng sẽ bị đánh bay hiệu quả.

Mẹo hay đánh bay mùi khó chịu trong nhà

Đăng bới: Diệu Phúc19/04/2016 13:19

Health+ | Dù là ở trong bếp, phòng ăn, phòng ngủ hay phòng tắm, mùi khó chịu sẽ khiến bạn không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày, hơn nữa ẩm mốc còn có thể gây bệnh cho gia đình bạn. Hãy tham khảo ngay những mẹo hay dưới đây để khử mùi hôi trong nhà!

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm