Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Video: Dáng người tiết lộ gì về sức khỏe?

Đăng bởi: Trần Lưu08/02/2018 16:03

Health+ | Theo các bác sỹ, có 3 loại hình dáng cơ thể chính là: Quả táo, quả lê và đồng hồ cát. Mỗi loại hình dáng lại tiết lộ rất nhiều điều về sức khỏe. Theo dõi video dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

Video: Dáng người tiết lộ gì về sức khỏe?

Dáng người có thể cho biết nhiều điều về sức khỏe

Người có thân hình quả lê cẩn thận với một số bệnh nguy hiểm

Đặc điểm ngoại hình dự báo bạn sống thọ hay chết sớm

Video: 5 bộ phận "vô dụng" nhất trên cơ thể con người

Video: Những sự thật khiến bạn "mắt chữ A miệng chữ O" về cơ thể con người

Quả táo, quả lê và đồng hồ cát: Theo các bác sỹ, đây là 3 kiểu hình dáng cơ thể thường gặp nhất. Mỗi hình dáng lại tiết lộ những điều đặc biệt về sức khỏe và lý giải vì sao bạn lại gặp khó khăn trong việc giảm cân.

Những người có thân hình quả táo có vòng eo lớn. Đây là nơi các chất béo nguy hiểm thường tích tụ. Chúng được gọi là chất béo nội tạng và nằm sâu bên dưới da. Chúng tích tụ xung quanh các cơ quan và về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường và một số loại ung thư nhất định. Rất may là chất béo này dễ loại bỏ nhờ chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Do đó, người có thân hình quả táo thường giảm cân nhanh hơn những người khác.

Những người có thân hình quả lê lại gặp khó khăn hơn trong việc giảm cân. Nguyên nhân là vì những người có thân hình quả lê thường tích tụ chất béo ở phần dưới cơ thể. Những chất béo này được gọi là chất béo thụ động. Tuy không gây nguy hiểm như chất béo nội tạng nhưng nó làm tăng áp lực lên đôi chân của bạn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch và thoái hóa xương khớp. May mắn là những người có thân hình quả lê ít có nguy cơ mắc các căn bệnh như những người có thân hình quả táo.

Ngoài 2 kiểu thân hình này, còn có kiểu thân hình đồng hồ cát ở nữ giới và hình chữ nhật ở nam giới. Những người này có thể có chất béo ở khắp mọi nơi, trong đó có cả chất béo nội tạng từ ngực xuống đến bụng. Do đó, họ cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2.

Hình dáng cơ thể của bạn thuộc loại nào?

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm