Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Đái tháo đường làm tăng gấp đôi nguy cơ đục thủy tinh thể

Đăng bởi: Trần Lưu07/02/2018 11:19

Health+ | Theo một nghiên cứu mới đây, bệnh đái tháo đường làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc đục thủy tinh thể, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi từ 45 - 54.

Chuyên đề : Ổn định đường huyết

Đái tháo đường làm tăng gấp đôi nguy cơ đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là biến chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường type 2 ăn gừng: Lợi ích và rủi ro

Lợi ích của đậu nành đối với người đái tháo đường?

Khi ăn lạc, những rủi ro nào có thể xảy ra với người bệnh đái tháo đường?

Vì sao người bệnh đái tháo đường nên ăn các loại hạt?

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ bệnh án của 56.510 bệnh nhân đái tháo đường trong độ tuổi 40 trở lên tại Anh. Họ phát hiện ra rằng, đục thủy tinh thể được chẩn đoán với tỷ lệ trung bình là 20,4/1.000 người bệnh. Bệnh nhân đái tháo đường ở độ tuổi từ 45 - 54 có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể cao hơn hẳn so với những người bệnh đái tháo đường còn trẻ tuổi. Cụ thể, những bệnh nhân đái tháo đường từ 45 - 49 tuổi có nguy cơ bị đục thủy tinh thể cao gấp 4,6 lần và tỷ lệ này ở những bệnh nhân đái tháo đường từ 50 - 54 là 5,7 lần.

Trong một nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, đái tháo đường đã khiến 65 triệu người trên toàn thế giới bị mù. Báo cáo của nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, bệnh đái tháo đường làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đục thủy tinh thể và nguy cơ này tăng gấp 6 lần ở những người mắc bệnh võng mạc đái tháo đường.

Đục thủy tinh thể nặng sẽ ngăn cản ánh sáng đi qua thủy tinh thể, gây giảm thị lực, đồng thời cũng gây khó khăn cho việc khám và phát hiện bệnh võng mạc, bởi rất khó có thể quan sát được đáy mắt. Bên cạnh đó, diễn tiến bệnh ở người bệnh đái tháo đường cũng nhanh hơn rất nhiều so với người bình thường. Với người bình thường sau vài năm mắc bệnh, thị lực mới suy giảm, nhưng với người bệnh đái tháo đường, thị lực của người bệnh sẽ suy giảm nhanh chóng trong vòng vài tháng. 

Để phòng ngừa đục thủy tinh thể do bệnh đái tháo đường, người bệnh đái tháo đường cần thực hiện một số thay đổi về lối sống như: Chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên để kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng các sản phẩm chứa khổ qua, dây thìa canh, tường thuật, tảo Spirulina... để ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng liên quan như đục thủy tinh thể.

Trần Lưu H+

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm