Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bị đái tháo đường: Hãy chọn thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp!

Đăng bởi: Vi Bùi08/07/2019 11:09

Health+ | Ăn những thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp sẽ giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó kiểm soát các triệu chứng bệnh. Nhưng bạn có chắc mình đã biết rõ đâu là thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết cao hay thấp?

Chuyên đề : Đái tháo đường

Bị đái tháo đường: Hãy chọn thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp!

Người bệnh đái tháo đường nên chọn những thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp

Người bệnh đái tháo đường có biết công dụng ổn định đường huyết của lá xoài?

Tại sao nên chọn thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp?

Chỉ số chuyển hóa - dung nạp đường huyết thực phẩm là gì, có gì khác biệt?

Những thảo dược, dưỡng chất người bệnh đái tháo đường type 2 nên bổ sung

Chỉ số chuyển hóa đường huyết thực phẩm (hay chỉ số GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Điều này có nghĩa là những thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp sẽ giúp đường huyết ổn định hơn, tăng chậm hơn sau khi ăn và ngược lại.

Do đó, người bệnh đái tháo đường thường được khuyên nên nhắm mục tiêu chọn nhiều thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp, tránh những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao để kiểm soát đường huyết một cách tự nhiên.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn một số ví dụ về những thực phẩm phù hợp/không phù hợp với chế độ ăn của người bệnh đái tháo đường:

Nên nhớ rằng, ngoài các thực phẩm có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp, người bệnh đái tháo đường cũng nên kết hợp một số loại thực phẩm lành mạnh khác để kiểm soát đường huyết, thấy no lâu hơn và duy trì mức năng lượng ổn định.

Cụ thể, bạn nên kết hợp các loại thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm giàu carbohydrate có chỉ số chuyển hóa đường huyết thấp với các loại protein nạc, chất béo lành mạnh.

Vi Bùi  H+ (Theo Dr. Axe)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các thành phần cao lá Xoài, cao lá Neem, cao Hoàng bá, cao Quế chi, cao Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường.

Đường huyết lúc đói không ổn định, chỉ số HbA1c tăng cao khiến nhiều người bệnh đái tháo đường type 2 băn khoăn, lo lắng bởi dù đã thực hiện nhiều cách nhưng đường huyết vẫn lên xuống thất thường và tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm.

Khi đó, bạn có thể cần một giải pháp đến từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex để giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết, từ đó hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch

Sản phẩm sử dụng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường type 2, người bị tiền đái tháo đường, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

SĐT: 0243 775 9865 - 0283 977 8085.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm