Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Sắp có cái kết đẹp cho đại dịch AIDS

Đăng bởi: Tiểu Bắc15/07/2015 10:12

Health+ | Căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS đang dần thất thế trong "cuộc chiến" với con người khi Liên Hợp Quốc tuyên bố, họ đã đạt mục tiêu điều trị HIV cho 15 triệu người trên toàn thế giới trong năm 2015.

Sắp có cái kết đẹp cho đại dịch AIDS

Đại dịch HIV/AIDS lan rộng ra toàn thế giới

Nhiễm HIV, viêm gan B vì... mốt xăm hình độc, lạ

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen 18 y bác sỹ có nguy cơ phơi nhiễm HIV

Bạn có thể bị phơi nhiễm HIV trong tình huống nào?

Bạn có thể bị phơi nhiễm HIV trong những tình huống nào?

Mục tiêu điều trị HIV cho 15 triệu người nhiễm trên toàn thế giới đã được đặt ra vào cuối năm 2015 nhưng Cơ quan AIDS của Liên Hợp Quốc tuyên bố, mục tiêu này đã đạt được vào tháng Ba, tức là 9 tháng trước thời hạn.

Ông Ban Kimoon phát biểu về đại dịch HIV/AIDS

Kể từ năm 2000 đến nay, sau nhiều nỗ lực chống lại HIV/AIDS trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Phi và nhiều nước châu Á, thế giới đã ngăn chặn được 30 triệu ca nhiễm HIV mới với gần 8 triệu ca tử vong liên quan đến AIDS. Số người nhiễm HIV mới đã giảm từ 2,6 triệu người/năm xuống còn 1,8 triệu người/năm. Số tiền đầu tư cho phòng chống HIV/AIDS cũng đã tăng lên từ 4,8 tỷ USD lên đến 20 tỷ USD vào năm 2014.

Ông Ban Ki-moon - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết: "Thế giới đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn kết thúc đại dịch này, dự kiến, chúng ta sẽ "chạy nước rút" để kết thúc đại dịch này vào năm 2030".

"Chúng ta phải quyết tâm chấm dứt đại dịch AIDS và coi nó là một trong những mục tiêu phát triển bền vững cho toàn thế giới", Ông Ban Kimoon cho biết thêm.

Tiêu Bắc H+ (Theo BBC)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm