Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 100 người bị ngộ độc ở Gia Lai

Đăng bởi: Health+24/09/2014 09:48

Health+ | Theo Đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai, kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm thu được tại vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở xã Chư Pơng, huyện Chư Sê cho thấy nguyên nhân của vụ việc là do nước giếng nấu ăn và thịt bò tươi có chỉ số nhiễm E.coli cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép.

Trong đó, mẫu nước giếng người dân dùng để nấu ăn có chỉ số nhiễm E.coli là 100 coliforms/100ml cao gấp 100 lần giới hạn cho phép của Bộ Y tế. Mẫu thịt bò tươi có chỉ số E.coli/g là 6,68.105cao hơn nhiều lần so với giới hạn cho phép (giới hạn cho phép là 5.103).

Nước giếng để nấu ăn và thịt bò tươi có chỉ số nhiễm E.coli cao gấp nhiều lần cho phép là ''thủ phạm'' trong vụ ngộ độc tập thể tại Gia Lai (Ảnh: Đức Phương)
Trung tâm cũng tiến hành lấy 4 mẫu bệnh phẩm phân (ngoáy trực tràng) của 4 bệnh nhân trong vụ ngộ độc kể trên đang điều trị tại Trạm Y tế xã Chư Pơng và Trung tâm Y tế huyện để xét nghiệm chuẩn vi khuẩn gây bệnh đường ruột, kết quả phát hiện 2 bệnh nhân dương tính với khuẩn tả V.parahaemolyticus.

Trước đó, ngày 13/9 gia đình ông Rơ Lan Gong (trú ở làng Hố Lang, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê) có đám tang. Gia đình có mua 1 con bò về làm thịt để mời bà con trong làng. Các món ăn chủ yếu được chế biến từ thịt bò bao gồm thịt bò luộc, thịt bò nầu cháo, thịt bò nấu canh đu đủ, dé đắng, huyết bò luộc, nước ngọt và một số ít người uống rượu; dùng nước giếng của gia đình để nấu ăn. Sau đó, 114 người bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu, điều trị tại Trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế huyện; không có trường hợp nào tử vong.

Theo Đức Phương (SKĐS)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm