Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bốn lãnh đạo Sở Đà Nẵng quản lý đô thị qua Facebook

Đăng bởi: Anh Nguyên14/01/2016 13:22

Trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp" vừa giới thiệu nhóm điều hành với nhiều thành viên là giám đốc và phó giám đốc Sở ở Đà Nẵng.

Bốn lãnh đạo Sở Đà Nẵng quản lý đô thị qua Facebook

Ảnh chụp fanpage Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp

Đà Nẵng: Bắn pháo hoa tại 4 điểm trong đêm giao thừa Tết Bính Thân

Dạy con sử dụng Facebook

Nghi vấn phát tán đề thi tiếng Anh trên Facebook, Bộ Giáo dục lên tiếng

Mừng con gái chào đời, Mark chia sẻ 99% cổ phần Facebook

Trong số 11 admin (người điều hành) của nhóm cộng đồng "Quản lý đô thị Đà Nẵng" có các ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng; Ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Ông Bùi Hồng Trung - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

Bảy người còn lại thì 4 là cấp trưởng phòng và 3 người phụ trách IT. Ngay sau khi biết những người điều hành là lãnh đạo thành phố, nhiều thành viên trong nhóm đã góp ý trực tiếp nhiều vấn đề và tag tên của admin liên quan với hy vọng những bất cập sớm được xử lý.

Một vụ việc được phản ánh qua trang Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Ngày 13/1, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Trần Chí Cường cho biết đã tham gia vào nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng trên Facebook khoảng một năm. Mới đây các admin thống nhất việc công khai danh tính người quản lý nhóm để thuận lợi hơn trong việc xử lý phản ánh có liên quan.

"Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì đây là một kênh tiếp nhận phản ánh từ người dân cũng như du khách một cách nhanh chóng, đa dạng, từ đó các cơ quan quản lý xác minh và xử lý kịp thời", ông Cường nói.

Ông Cường cho biết thêm, ông đã trực tiếp xử lý nhiều vụ việc liên quan đến văn hóa, văn minh đô thị, rao vặt, phát tờ rơi... nhờ trang Facebook này.

Trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp được cán bộ quản lý đô thị Đà Nẵng lập từ năm 2013, hiện có hơn 16.700 thành viên. Người dân có thể chụp hình, quay video những bất cập trên địa bàn và chia sẻ trong nhóm. Năm 2015, Tổ 43 (tổ liên ngành được thành lập để triển khai chỉ thị 43 của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trong năm văn hóa, văn minh đô thị) đã kiểm tra xử lý 154 phản ánh từ trang Facebook này.

Theo đánh giá của Tổ 43, việc xử lý thông tin qua Facebook và các kênh được chú trọng kịp thời, nhờ đó tình trạng chèo kéo khách, người lang thang xin ăn, quảng cáo rao vặt... ít xuất hiện công khai, tạo được lòng tin trong nhân dân. Tuy nhiên, thành phố vẫn tồn tại một số hạn chế như nạn trộm chó, ô nhiễm môi trường... và đang tiếp tục xử lý.

Theo Nguyễn Đông (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm