Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

41 bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Đăng bởi: Anh Nguyên03/04/2015 16:23

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tính đến đầu tháng 4/2015, đã có 23/38 bệnh viện (BV) tuyến Trung ương và 18 BV tuyến cuối của Sở Y tế TP.HCM ký cam kết không để người bệnh nằm ghép.

41 bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Cam kết này được tính theo 3 khoảng thời gian là ngay sau khi nhập viện, sau 24 giờ nhập viện và sau 48 giờ nhập viện

Không còn nằm ghép nhờ sàng lọc bệnh nhân

Bệnh viện từ chối bệnh nhân vì cam kết không nằm ghép?

Bệnh viện Lão khoa TW phấn đấu không để bệnh nhân nằm ghép

Bệnh viện cam kết không nằm ghép: Không chỉ nói suông!

Cam kết này được tính theo 3 khoảng thời gian là ngay sau khi nhập viện, sau 24 giờ nhập viện và sau 48 giờ nhập viện. Trước đó, trong tháng 1/2015, lần đầu tiên 13 BV trực thuộc Bộ Y tế ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép, chấm dứt tình trạng quá tải tồn tại hàng chục năm qua.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Tiến, từ đầu năm 2015 đến nay, các BV trực thuộc Bộ Y tế đã được bổ sung hơn 2.000 giường bệnh nằm trong các công trình khám chữa bệnh hiện đại thuộc nhiều BV lớn ở miền Nam, miền Bắc.

Gần đây nhất, Trung tâm Ung bướu hiện đại của BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh đã khánh thành và đưa vào sử dụng với quy mô 200 giường bệnh và hệ thống máy xạ trị hiện đại nhất miền Bắc. Trước đó, BV Thống Nhất (TP.HCM) đã tổng kết dự án mở rộng, cải tạo BV giai đoạn 1 và khánh thành khu khám và điều trị kỹ thuật cao với 200 giường nâng tổng số giường nội trú của BV lên con số 1.200 giường, bảo đảm bệnh nhân điều trị nội trú được nằm 1 người/giường. Bộ Y tế cho biết đang tiếp tục xây dựng, cải tạo và mở rộng nhiều BV, tăng tỷ lệ giường bệnh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

 

Theo N.Dung (Người lao động)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm