Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đã cách ly 96 người nghi nhiễm MERS-CoV tại Việt Nam

Đăng bởi: Trần Lưu06/07/2015 09:40

Health+ | Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục y tế dự phòng khẳng định, đến nay Việt Nam chưa có trường hợp nào nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV).

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Đã cách ly 96 người nghi nhiễm MERS-CoV tại Việt Nam

Đến nay Việt Nam chưa có trường hợp nào nhiễm MERS-CoV

Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca nhiễm MERS-CoV

Thêm 1 nhân viên y tế Hàn Quốc nhiễm MERS-CoV

Tiếp tục ghi nhận ca nhiễm MERS-CoV tại Hàn Quốc

Ca nhiễm MERS-CoV tại Thái Lan đã được xuất viện

Cụ thể, tính đến ngày 4/7, Việt Nam đã cách ly 96 trường hợp nghi nhiễm MERS-CoV để làm xét nghiệm và tất cả đều cho kết quả âm tính với virus chết người này. Tất cả các trường hợp được cách ly đều là những người Việt Nam hoặc du khách nước ngoài nhập cảnh vào nước ta qua các quốc gia có dịch MERS-CoV và có những dấu hiệu ho, sốt nghi nhiễm bệnh.

Kể từ khi Hàn Quốc công bố xảy ra dịch MERS-CoV (20/5), ngành Y tế Việt Nam đã khẩn trương áp dụng các biện pháp giám sát bằng tờ khai y tế và máy đo thân nhiệt tại tất cả các cửa khẩu, đồng thời đẩy mạnh tập huấn, truyền thông để người dân nâng cao nhận thức. Ngay cả khi dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có chiều hướng lắng xuống, Bộ Y tế vẫn tiếp tục theo dõi và đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch chứ không hạ cấp độ phòng chống hay lơ là.

Trước đó, có một số thông tin cho rằng đã có bệnh nhân nhiễm MERS-CoV ở Việt Nam. Tuy nhiên, ngành Y tế Việt Nam đã tiến hành kiểm tra và khẳng định đây chỉ là tin đồn, người dân không nên hoang mang. 

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm