Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Curcumin cải thiện tình trạng thừa cholesterol

Đăng bởi: Tiểu Bắc26/02/2015 11:06

Health+ | Curcumin có thể giúp những người mắc hội chứng rối loại chuyển hoá giảm lượng cholesterol xấu và triglyceride, một nghiên cứu ở Đài Loan cho biết.

Curcumin cải thiện tình trạng thừa cholesterol

Curcumin chiết xuất từ tinh chất cây nghệ vàng

Curcumin đẩy lùi tác hại của xạ trị ung thư

Curcumin - "tinh chất vàng" còn bị lãng phí

4 công dụng kỳ diệu của tinh chất curcumin

Chiết xuất thành công curcumin nano tinh khiết hàm lượng cao

Cảnh báo không mua thực phẩm chức năng VH-Nanocurcumin

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Y Chung San, Đài Loan với sự tham gia của 65 người bị mắc Hội chứng rối loạn chuyển hoá.

Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm để so sánh. Một nhóm được sử dụng 630mg 3 lần mỗi ngày hoặc giả dược trong vòng 12 tuần.

Kết quả cho thấy, curcumin làm tăng đáng kể nồng độ cholesterol HDL 41 - 43mg/dL, trong khi đó, nồng độ cholesterol LDL giảm từ 121 - 107mg/dL, lượng triglyceride giảm trung bình 65mg/dL.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn phát hiện những người đàn ông giảm nhiều cholesterol xấu hơn còn phụ nữ là những người tăng nhiều cholesterol tốt hơn.

"Một số thành phần hoạt tính sinh học của curcumin có liên quan đến các anti-lipid và các hiệu ứng chuyển hoá khác", tác giả nghiên cứu viết trong báo cáo.

Hội chứng rối loạn chuyển hoá bao gồm thừa cân/béo phì, tăng huyết áp, rối loạn glucose và chuyển hoá insulin... Hội chứng này thường dẫn đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 và các bệnh tim mạch.

Tiểu Bắc H+ (Theo Nutraingredients)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm