Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần thú vị với tiệc thịt bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Đăng bởi: Ngọc Hoa02/10/2016 10:16

Health+ | Thật thú vị khi cả nhóm bạn thân cùng tổ chức tiệc thịt nướng BBQ vào dịp cuối tuần. Health+ giới thiệu món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon, cực chất giúp cho bữa tiệc của bạn thêm trọn vẹn!

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Cuối tuần thú vị với tiệc thịt bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Nướng thịt trên than hoa là cách giúp thịt chín mềm, thơm ngon hấp dẫn nhất

Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê

3 món ngon góp vui cho bữa nhậu cuối tuần

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc ngon phụ thuộc vào 3 điều: 1 là lựa chọn được thịt bò ngon, 2 là ướp ngon và 3 là phương pháp nướng ngon. Dưới đây là cách để bạn thực hiện được tốt cả 3 yếu tố này.

Để có được một miếng thịt bò ngon phù hợp với món nướng này, bạn nên chọn thịt bò phần thăn. Nên thái ngang thớ để miếng thịt được mềm  và ướp qua đêm, nướng trên than hoa  để có được mùi vị hấp dẫn nhất.  Nước sốt và chất béo nhỏ giọt từ thịt xuống than , sau đó lại được bốc lên thành khói, tạo nên một hương vị của thịt rất đặc biệt. Những điều đơn giản ấy sẽ giúp bữa tiệc BBQ của bạn thật tuyệt vời. 

Món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc góp phần làm bữa tiệc nướng ngoài trời của bạn thêm vui!

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

- 450gr thịt thăn bò, thái miếng mỏng thành các miếng 1cm x 4cm và dày khoảng 0,5cm.

- 2 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 10 - 15 cái nấm đông cô, nấm trắng.

- Gia vị ướp như sau: ½ chén lê nghiền, ¼ chén hành tây thái nhỏ, 1/2 củ hành tây, 4 tép tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường nâu, 1 ít tiêu đen, 1 thìa canh dầu vừng, vài lát mỏng cà rốt.

Cách làm:

Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào một cái bát, thêm thịt bò thái lát và trộn đều. Bạn có thể nướng ngay sau khi ướp, nhưng để ngon hơn, bạn nên ướp trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm.

Thịt bò thái ngang thớ, thành các miếng bản 1cm x 4cm và dày khoảng 0,5cm.

Lê, hành tây, tỏi xay nhỏ và đổ vào cùng thịt bò

Cho thêm cà rốt, hành, đường nâu, tiêu đen, dầu vừng, tỏi băm, nước tương vào thịt bò

Dùng tay bóp trộn đều gia vị và để thịt bò ngấm gia vị trong ít nhất 30 phút hoặc có thể để qua đêm.

Để món nướng thêm hấp dẫn và bớt ngán, bạn có thể nướng thêm nấm đông cô, nấm trắng, hành tây, cà rốt. Bạn ngâm nấm đông cô trong nước ấm để chúng nở ra, sau đó rửa và bóp sạch nước, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, hành tây bóc vỏ, nấm trắng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó trộn cùng với nước sốt như ở trên và nướng trên than hoa giống như thịt bò. Như vậy, các bạn sẽ có món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc đặc biệt trong bữa tiệc BBQ rồi!

Ngâm nấm trong nước ấm để chúng nở ra, sau đó rửa và bóp sạch nước, cắt miếng vừa ăn.

Ướp nấm, cà rốt, hành tây trong nước sốt giống như sốt ướp thịt bò.

Tiệc nướng ngoài trời bắt đầu được rồi!

Chúc bạn thành công và vui vẻ!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Ngọc Hoa H+ (Theo Maangchi)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm