Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần mát trời, nấu ngay nồi lẩu ếch đãi cả nhà

Đăng bởi: Lê Tuyết04/06/2021 20:18

Health+ | Sau những ngày nắng như “đổ lửa”, cuối tuần này khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đón cơn mưa giải nhiệt. Ngày mát trời còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức nồi lẩu ếch thơm ngon bên gia đình.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Cuối tuần mát trời, nấu ngay nồi lẩu ếch đãi cả nhà

Cách nấu lẩu ếch như thế nào?

Gợi ý mâm cơm 7 ngày trong tuần thơm ngon, đủ chất

Gợi ý mâm cơm cuối tuần bắt mắt, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Gợi ý mâm cơm cả tuần ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng

Gợi ý mâm cơm cuối tuần với 4 món “ngon nức nở”

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Ếch sơ chế sạch

- Xương ống

- Măng củ

- Váng đậu, các loại rau (rau muống, bắp cải, rau chuối…), lá tía tô, lá lốt

- Hành lá, sả, tỏi, bột nghệ, ớt

- Gia vị (muối, đường, hạt nêm, nước nắm, tiêu), dầu ăn

- Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm (tùy sở thích).

Cách chế biến lẩu ếch

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

- Xương ống sơ chế sạch, nấu một nồi nước sôi cho vào luộc sơ rồi vớt xương ra rửa sạch lại. Chuẩn bị một phần nước khác cho xương ống vào, nấu trong khoảng 1h với lửa nhỏ để lấy nước dùng.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập chia làm 2 phần; Sả rửa sạch đập dập cắt khúc ngắn khoảng 5cm.

- Hành lá, lá lốt, tía tô sơ chế sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

- Thịt ếch sau khi sơ chế sạch, thì ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và một phần tỏi đập dập. Trộn đều và ướp trong vài phút cho thịt ếch thấm gia vị.

- Phần măng củ, rửa sạch cắt lát vừa ăn, đem luộc sơ rồi để ráo nước.

- Váng đậu chiên vàng giòn.

Bước 2: Chế biến

- Đầu tiên, làm nóng chảo và cho một ít dầu ăn cùng thịt ếch vào để xào. Đảo đều tay trên lửa cho tới khi thấy thịt ếch hơi xém vàng.

- Tiếp đó, cho nửa số măng đã chuẩn bị vào để xào cùng với thịt ếch. Hãy nêm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khoảng 5 phút thì thêm hành lá, tía tô, lá lốt vào và đảo đều tất cả rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm 1 chút ớt vào.

- Sử dụng một nồi khác để cho dầu ăn, sả và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục thả thêm phần măng tươi còn lại vào xào cho đến khi chúng đã ngấm đủ gia vị. Sau đó, cho tất cả chỗ măng vừa xào vào nồi nước hầm xương đã chuẩn bị và nêm nếm cho vừa ăn rồi đặt lên bếp từ hoặc bếp gas nhỏ.

- Tiếp tục bày tất các các món ăn kèm như mỳ tôm, bún, rau muống, váng đậu... ra bàn.

- Cuối cùng, bạn đợi nước sôi lại thì cho ếch xào cùng với các loại rau vào và đợi nồi lẩu sôi là có thể thưởng thức ngay.

Chúc bạn và gia đình có một buổi tối cuối tuần ngon miệng!

Rất nhiều món ăn được gợi ý trong thực đơn đã có hướng dẫn chế biến tại chuyên mục “Món ngon mỗi ngày”“Món ngon cuối tuần” của Health+. Bạn nhớ tham khảo nhé!

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm