Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng bơ chanh

Đăng bởi: Diệu Phúc07/05/2017 09:44

Health+ | Với cách làm đơn giản mà hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn, gà nướng bơ chanh sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Cùng Health+ vào bếp chế biến ngay nhé!

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng bơ chanh

Gà nướng bơ chanh theo cách này sẽ làm món ăn trở nên lạ miệng và ngon hơn

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- làm sạch: 1 con

- Khoai tây cắt thành từng miếng tròn: 2 củ

- Cà rốt thái miếng vừa ăn: ½ củ

- Hành tây tím: ½ củ

- Nước cốt chanh: 1 quả

- Vỏ chanh vàng: 1 quả

- Mật ong: 3 thìa canh

- Bơ: 30gr

- Cỏ xạ hương băm nhỏ: 3 nhánh

- Muối, hạt tiêu, dầu olive: Vừa đủ

Thực hiện:

Cho bơ, cỏ xạ hương, vỏ chanh, muối và hạt tiêu vào bát trộn đều.

Nhồi ½ hỗn hợp bơ chanh vừa trộn vào trong bụng gà.

Dùng chổi phết một lớp nước cốt chanh, hỗn hợp bơ chanh, mật ong lên mình gà.

Cho khoai tây, hành tím, cà rốt vào bát to, rắc muối, hạt tiêu và dầu olive trộn đều.

Đặt gà vào bát hỗn hợp khoai tây, dùng giấy bạc bọc kín lại. Cho vào lò nướng 40 phút.

Cho gà ra ngoài, phết một lớp mật ong lên mình gà, tiếp tục nướng thêm 10 – 12 phút nữa thì tắt lò.

Cho gà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm