Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần học cách làm bún cá hồi nấu chua chiêu đãi cả nhà

Đăng bởi: Khánh Hạ13/12/2019 14:39

Health+ | Hà Nội mấy ngày này thay đổi chóng mặt, ngày thì nắng chan hòa, đêm và sáng thì buốt giá. Trời thì hanh hao, khô nẻ vô cùng khó chịu. Nên cuối tuần nấu món gì lạ lạ, thanh tao mà đỡ háo nhỉ? Gợi ý cho các bà nội trợ gia đình đây nhé: Bún cá hồi nấu chua.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Món ngon cuối tuần

Cuối tuần học cách làm bún cá hồi nấu chua chiêu đãi cả nhà

Bún cá hồi nấu chua lại là món ngon dễ làm và giải nhiệt cho ngày khô lạnh.

Công bố nghiên cứu về hoạt chất Lunasin hỗ trợ đẩy lùi ung thư phổi

Đừng thờ ơ với những dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Chuyên gia chia sẻ về chứng run tay chân và cách điều trị

Hồi hộp, đánh trống ngực dùng thuốc không khỏi phải làm sao?

Nghe thì phức tạp nhưng bún cá hồi nấu chua lại là món ngon dễ làm và giải nhiệt cho ngày khô lạnh.

Quá trình nấu sẽ chia làm 2 phần chính:
Cá hồi tươi mua về, lọc phi lê rồi thái miếng to bản, dày khoảng 5mm, không cần ướp mà xếp ngay vào đĩa để ngăn mát tủ lạnh. Đầu và xương cá cho vào nồi to, ninh lấy nước rồi chắt bỏ xương, chỉ giữ lại nước trong. 
Chuẩn bị nước dùng:
Nguyên liệu gồm nước ninh xương cá hồi, hành củ khô thái mỏng, hành tây cắt dày, cà chua bổ cau, gừng tươi thái lát, khế chua bổ miếng, dứa thái lát, hành lá và rau thìa là cắt nhỏ.
Phi thơm hành củ, rồi cho tiếp hành tây, gừng, dứa, khế và cà chua vào đảo cho ra nước hơi sền sệt thì đổ nước ninh xương cá vào đun sôi khoảng 10 phút. Nêm gia vị cho nước dùng đậm một chút vì khi chan bún thì mới vừa. 
Ngoài cá hồi, nguyên liệu cho bát bún có thể thêm nếm tùy vào sở thích và gu của từng gia đình
Phần nhân bún:
Nguyên liệu chính là thịt cá hồi đã để mát, các thành phần khác như chả cá, tôm tươi bóc vỏ… có thể bổ sung theo sở thích hoặc gu của từng gia đình mà cho vào.
Cá hồi cần trụng sơ trong nồi nước dùng đang sôi, không nên để quá chín vì thịt sẽ bị khô không ngon, để riêng ra đĩa. Chả cá rán vàng cắt miếng dài, tôm tươi bóc vỏ để nguyên con và cũng chần trong nồi nước dùng. Xong hết thì xếp bún vào bát lớn trước, rồi đến cá và các loại nhân, rắc hành lá và thìa là thái nhỏ lên trên cùng.
Trụng sơ miếng cá hồi trong nồi nước đang sôi trước khi bày biện vào bát
Và cuối cùng là chan nước dùng đang sôi vào bát bún rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.
Đọc thì thấy có vẻ lích kích thế thôi, chứ khi đã nấu là thấy rất đơn giản và nhanh gọn, không quá cầu kỳ.
Bát bún bây giờ nghi ngút khói, màu sắc tươi tắn đủ xanh - đỏ - vàng, dậy mùi thơm đặc trưng của cá hồi, nước dùng đậm đà chua chua, lại ngọt thanh nên dễ kích động tất cả các giác quan lắm đó. Bạn nên chuẩn bị thêm ít rau sống có nhiều lá tía tô, chanh tươi, ớt quả và tương ớt để ăn kèm với món này nhé.
Chúc bạn ngày cuối tuần thật đầm ấm bên gia đình với bát bún ngon!

Phương Chi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm