Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần

Đăng bởi: Diệu Phúc16/12/2017 11:46

Health+ | Từ lâu, sushi đã trở thành món ăn truyền thống của người Nhật. Vậy, bạn đã thử làm món sushi cá ngừ chưa? Hãy cùng Health+ vào bếp chế biến món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần

Sushi cá ngừ vừa ngon miệng, vừa nhiều dinh dưỡng

Nghỉ lễ làm cơm cuộn bò băm kiểu Hàn Quốc

Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói

Thịt heo chiên cốm cuối mùa

3 món quê dân dã cho bữa cơm cuối tuần

Nguyên liệu:

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 1

- Cơm trắng (nóng): 1,5 bát

- Cá ngừ sashimi: 113gr

- Tương ớt sriracha (Sriracha sauce): 3 thìa canh

- Dầu mè: ½ thìa canh

- Hành lá: 2 cây

- Rong biển khô: 1 lá

- Vừng trắng: 2 thìa canh

- Sốt mayonaise (Spicy Mayo)

- Giấm gạo: 1 thìa canh

- Nước: ¼ chén

Hướng dẫn cách làm sushi cá ngừ:

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 2Đổ ¼ chén nước lọc và 1 thìa canh giấm gạo, khuấy đều. Khi lấy cơm cuộn, bạn thoa một chút nước này vào tay để không bị dính cơm.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 3Cá ngừ rửa sạch, thấm khô, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 4Cho cá ngừ thái nhỏ vào bát, thêm tương ớt sriracha, dầu mè, 1/2 phần hành lá vào trộn đều.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 5Đặt tấm rong biển lên mành tre, sau đó rải cơm đều lên tấm rong biển. Rắc vừng trắng lên trên cơm.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 6Lật lá rong biển lại để phần cơm nằm dưới lá rong biển. Đặt sao cho cạnh của lá rong biển ở cuối tấm mành. Xếp cá ngừ ở dưới cùng của lá rong biển.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 7 Cuộn sushi lại cho thành khuôn.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 8Dùng dao thật sắc, cắt mỗi cuộn thành nhiều miếng vừa ăn.

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần - Ảnh 9  Xếp từng cuộn sushi ra đĩa, rưới nước sốt mayonaise, hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Nếu không ăn được cá ngừ sống, bạn có thể thay thế bằng cá ngừ đóng hộp.

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

 

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm