Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm "Thu hoạch lạc" ở Love Garden

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp26/06/2017 17:19

Health+ | Quay trở lại nông trại sạch Love Garden dịp cuối tuần, những em bé của hơn 20 gia đình ở Hà Nội vừa được tham gia trải nghiệm công việc thu hoạch lạc nằm trong sự kiện “Behind the Peanut - Hành trình tìm lại hạt giống lạc sẻ đỏ thuần chủng Cao Bằng Bắc Kạn".

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm

Những em bé đang "miệt mài" với công việc thu hoạch lạc tại nông trại sạch Love Garden ở Đông Anh, Hà Nội sáng 25/6.

Cuối tuần cho bé trải nghiệm trồng cây, lái máy cày ở Love Garden

“Động thổ” dự án thực phẩm sạch Love Garden

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Tiếp nối chuỗi sự kiện "Một ngày làm nông dân", nông trại Love Garden (Đông Anh, Hà Nội) tổ chức sự kiện "Thu hoạch lạc" dành cho các bé và gia đình có những trải nghiệm thú vị dịp cuối tuần.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Tham gia vào chương trình lần này, các bé và gia đình được trực tiếp trải nghiệm công việc thu hoạch lạc như những "nông dân" đích thực, thú vị hơn nữa là được nghe câu chuyện đằng sau sự kiện về "Hành trình tìm lại hạt giống lạc sẻ đỏ thuần chủng Cao Bằng - Bắc Kạn" của Love Garden.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Lạc sẻ đỏ là một giống lạc lâu đời ở Cao Bằng được người dân gìn giữ và nhân giống bằng việc lấy chính lạc đỏ thu hoạch từ mùa trước để trồng vào mùa sau, từ năm này sang năm khác. Giống lạc này thường được trồng vào tháng 6,7 âm lịch và khi đủ 100 ngày sẽ thu hoạch.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Sau khi thu hoạch về, lạc sẽ được phơi khô theo cách thủ công truyền thống, "nếu trời nắng to thì chỉ khoảng 5-7 ngày lạc sẽ khô" - bác Hậu, nông dân tại trang trại Love Garden vừa thu hoạch lạc vừa chia sẻ cùng các gia đình và các bé.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Ngoài việc được trang bị kiến thức về giống lạc sẻ đỏ thuẩn chủng Cao Bằng, các bé cũng rất thích thú khi được trực tiếp tham gia nhổ lạc cùng với bố mẹ.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Bé Bông, 4 tuổi vẫn đang say sưa với công việc của mình mặc trời nắng nóng khiến bé đổ mồ hôi nhễ nhại.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Bé Hàu 2,5 tuổi (Hà Nội) là "nông dân" nhí nhỏ tuổi nhất sự kiện cũng rất hăng hái giúp bố mẹ thu hoạch lạc.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Hai mẹ con bé Sóc, 4 tuổi đang cố gắng nhổ lạc.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Mẹ bé Sóc chia sẻ:"Tuy mệt vì trời nắng nóng nhưng rất vui vì Sóc có được trải nghiệm sự lao động vất vả của những người nông dân để có bữa cơm hàng ngày".

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Sau khi nhổ lạc xong, các bé được di chuyển đến khu vực râm mát để thu hoạch lạc.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Bé Cốm, 5 tuổi tỏ ra rất "thạo việc" và chăm chỉ.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Thành quả lao động của mẹ con nhà Sóc sau một buổi sáng làm việc hiểu quả.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Sau 1 buổi sáng lao động hiệu quả, các bé thích thú khi được "thưởng" trải nghiệm khó quên với màn lái máy cày dưới sự hướng dẫn của các bác nông dân ở Love Garden.

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Buổi trưa, các tình nguyện viên Love Garden chuẩn bị bữa ăn nhẹ được chế biến ngay tại vườn cho các gia đình bằng các thực phẩm tự nhiên đã thu hái vào buổi sáng như: xôi lạc đỏ với ruốc thịt, muối vừng, dưa chuột, xà lách…

Cuối tuần cùng bé trải nghiệm Và trước khi ra về lại sôi nổi tham gia phiên chợ rau và các nông phẩm tự nhiên của Love Garden tại sân trung tâm.


Hiệp Nguyễn H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm