Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần ăn gì: Làm ngay mì Udon xào thịt gà đãi cả nhà

Đăng bởi: Diệu Phúc17/03/2018 11:39

Health+ | Nếu bạn đã quá chán với các món bún xào, phở xào thì nhân cuối tuần rảnh rỗi, sao không làm ngay món mì Udon xào thịt gà để đổi vị cho cả nhà nhỉ? Món ngon này làm rất nhanh và đơn giản.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Cuối tuần ăn gì: Làm ngay mì Udon xào thịt gà đãi cả nhà

Mì Udon xào thịt gà - món ăn ngon, làm đơn giản

Tự làm pudding trà Earl Grey ngọt dịu và mềm mịn

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý

Bữa sáng đầu tuần làm mì xào hải sản đủ chất cho cả nhà

Cách làm mì xào ngon miệng, đẹp mắt

Nguyên liệu chế biến mì Udon xào thịt gà:

- Ức gà: 500gr

- Mì Udon tươi: 450gr 

- Cà rốt: 2 củ

- Hành lá: 2 cây

- Măng tây: 1 bó

- Hạt điều rang: 3 thìa canh

- Crème fraîche (loại kem truyền thống của Pháp): 2 thìa canh 

(Có thể thay loại kem này bằng kem sữa (gồm ½ cốc sữa và ½ cốc kem heavy cream đánh đều).

- Gừng: 1 mẩu khoảng 2,5cm

- Giấm gạo: 1 thìa canh

- Soy Glaze: ¼ cốc

(Cách làm: Trộn 1 cốc đường nâu; ⅓ cốc đường trắng; ½ cốc nước tương; ½ cốc nước; 2 thìa canh giấm gạo; 1 thìa cà phê tinh bột ngô. Sau khi trộn thì đun sôi, giảm nhỏ lửa và đun trong 30 phút. Tắt bếp, để nguội). 

Gia vị: Muối, hạt tiêu

Chế biến mì Udon xào gà:

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Hành lá, măng tây, cà rốt, gừng rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Măng tây tước bỏ phần vỏ bên ngoài, thái miếng dài khoảng 2,5cm, phần ngọn giữ nguyên. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần gốc và phần lá hành. Hạt điều đập nhỏ.

Chế biến gà:

Thịt gà rửa sạch, thấm khô hoặc để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Đun nóng nồi cùng 2 thìa dầu olive, cho thịt vào đảo đều khoảng 6 - 8 phút hoặc đến khi thịt chín chuyển màu. Xúc thịt ra đĩa để riêng.

Chế biến cà rốt:

Dùng chiếc nồi vừa xào thịt gà, cho cà rốt cùng chút muối và hạt tiêu vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm. Để nồi không bị khô và bị cháy đáy nồi, thì cho thêm 2 thìa cà phê dầu olive vào đảo cùng.

Sau đó, cho măng tây, gừng, phần gốc hành lá vào xào cùng. Thêm chút dầu olive và muối vào xào thêm khoảng 2 - 3 phút cho măng tây chín mềm. Thêm 2 thìa canh nước vào tiếp tục xào thêm 30 giây - 1 phút hoặc đến khi nước sôi.

Hoàn thành món ăn:

Tiếp đó, thêm Soy Glaze, giấm và ½ chén nước vào nồi, đảo liên tục khoảng 30 giây - 1 phút hoặc đến khi tất cả các nguyên liệu quyện với nhau. Thêm mì Udon và thịt gà vào xào thêm 3 - 4 phút, vừa đun vừa đảo đều đến khi mì chín. Tắt bếp, cho Crème fraîch, nêm muối và hạt tiêu vào đảo đều, nếu mì bị khô, bạn có thể thêm 3 thìa canh nước.

Trang trí và thưởng thức món ăn:

Chia mì thành 4 phần bằng nhau, rắc hạt điều và phần lá hành trắng lên trên trang trí.

Mì Udon xào thịt gà có thể làm món ăn sáng hoặc ăn trưa, ăn chiều đều rất ngon và đủ chất dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm