Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cận cảnh cuộc sống trong khói mù ô nhiễm đang báo động đỏ ở Trung Quốc

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp23/12/2016 15:34

Health+ | Một tuần vừa qua Trung Quốc liên tiếp báo động đỏ về ô nhiễm không khí ở nhiều nơi khiến giao thông bị gián đoạn, trường học, nhà máy phải đóng cửa gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt của người dân.

Cận cảnh cuộc sống trong khói mù ô nhiễm đang báo động đỏ ở Trung Quốc

Một phụ nữ đeo khẩu trang đi trên cầu trong những ngày báo động đỏ về ô nhiễm không khí ở Thiên Tân, Trung Quốc.

2 tỷ trẻ em bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí

Báo động không khí ô nhiễm tại TP.HCM

Chất gây ô nhiễm không khí hiện diện từ nhà ra phố

Thông tin mới từ bản khai của bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Những món ăn không thể thiếu trong dịp Trung thu của người Trung Quốc

Người dân đeo khẩu trang khi đi trên đường phố Sengfang tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc trong một ngày ô nhiễm nặng

Ống khói của một nhà máy vẫn nhả khói trong màn sương mù dày đặc tại Bắc Kinh. Theo lệnh cấm mới nhất của chính quyền Bắc Kinh, các nhà máy điện, thép và bến cảng phải đóng cửa khẩn cấp để giảm ô nhiễm.

Nhiều tòa nhà cao tầng tại Bắc Kinh dường như biến mất trong lớp sương mù xám đục. Nhiều chuyến bay bị hủy do Bắc Kinh và hơn 20 thành phố khác chìm trong khói bụi ô nhiễm.

Người đàn ông bán hàng trên đường phố Shengfang, tỉnh Hà Bắc trong màn khói mù mờ ảo vì ô nhiễm không khí nặng.

Nhiều đoàn tranh tra chính phủ đi kiểm tra khắp thủ đô Bắc Kinh để thực thi lệnh cấm hoạt động quay nướng thịt, giám sát các hoạt động sản xuất nhằm giảm 30% lượng chất gây ô nhiễm.

Những nhà cao tầng chìm trong sương mù khói bụi vào một ngày ô nhiễm nặng ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông.

Trung Quốc đã phát báo động đỏ tại 24 thành phố trên khắp khu vực Đông Bắc, đồng thời khuyến cáo người dân không nên ra đường trong đợt khói bụi được xem là tồi tệ nhất năm 2016.

Ô nhiễm không khí khiến tầm nhìn xa ở Bắc Kinh giảm xuống dưới 200 mét. Một vài tuyến cao tốc cũng như con đường chính kết nối thủ đô với Thiên Tân hay các thành phố vệ tinh ở Hà Bắc đều ngừng lưu thông.

Mặt trời tại Bắc Kinh chìm trong lớp khói bụi trong một buổi chiều hoàng hôn. Theo truyền thông Trung Quốc, sương khói đã bao phủ 1/7 diện tích quốc gia đông dân nhất thế giới.

Người dân quay video cảnh sương khói dày đặc trong một buổi lễ chào cờ tại Quảng trường Thiên An Môn sau khi báo động đỏ về ô nhiễm không khí được ban hành.

Chính quyền thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh miền Trung Hà Nam, đã yêu cầu toàn bộ các trường tiểu học đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Khẩu trang trở thành món đồ không thể thiếu của người dân ở Langfang, tỉnh Hà Bắc.

Người dân tận hưởng thời gian nghỉ ngơi bên trong nhà kính Jiutian ở Langfang, tỉnh Hà Bắc. Theo các nhân viên tại nhà kính này, nhiều người ghé đến đây khi ô nhiễm trong thành phố cao hơn mức bình thường.

Đợt ô nhiễm không khí đang diễn ra được cho là đợt ô nhiễm nghiêm trọng nhất kể từ đầu năm đến nay ở Trung Quốc.


Mun Mun H+ (Theo Reuters)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm