Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cung cấp đủ phương tiện phòng hộ Ebola cho cán bộ y tế Việt Nam

Đăng bởi: Minh Hiếu18/10/2014 09:06

Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện tất cả bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Ebola đều đã được cung cấp đủ phương tiện phòng hộ cho cán bộ y tế.

Cung cấp đủ phương tiện phòng hộ Ebola cho cán bộ y tế Việt Nam

Tất cả các bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Ebola đều đã được cung cấp đủ phương tiện phòng hộ

271 người từ vùng dịch Ebola nhập cảnh Việt Nam

Ebola: 21 ngày cách ly liệu đã đủ?

Ebola: Nữ y tá Tây Ban Nha có dấu hiệu phục hồi

WHO: Cập nhật tình hình Ebola đến ngày 12/10

Những loại thuốc nào có thể chữa Ebola?

Thông tin trên được đưa ra vào chiều 17/10, tại cuộc họp với Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan để rà soát các phương án chống dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, trong hai tháng qua đã có 270 người từ các nước vùng dịch Tây Phi nhập cảnh vào Việt Nam, chủ yếu trong đó là từ Nigeria nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Các quốc gia có dịch ở Châu Phi còn lại như Sierra Leone, Liberia, Congo, Guinea và Senegal hầu như không có công dân đến Việt Nam. Theo Cục Y tế dự phòng, một phần là Việt Nam ít có quan hệ thương mại, kinh doanh và người lao động làm việc với các nước này.

Hiện tại, điền thông tin tờ khai sức khỏe và theo dõi thân nhiệt hành khách nhập cảnh là phương pháp chính để giám sát phát hiện bệnh Ebola. Tuy nhiên, Cục Y tế dự phòng cho biết, đối với các dịch truyền nhiễm, cơ sở y tế thường là nơi phát hiện bệnh nhân đầu tiên.

Theo Lan Anh (Tuổi trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm