Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Cục ATTP: Tiêu hủy TPCN An cung ngưu hoàng hoàn chứa độc tố

Đăng bởi: Health+28/08/2014 13:20

Health+ | (Health+) Cục ATTP, Bộ Y tế vừa có thông báo dừng lưu thông, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn (Angunguhwanghwan), được nhập khẩu bởi Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam do chứa thành phần độc tố vượt ngưỡng cho phép.

   


Sản phẩm TPCN Angunguhwanghwan phải được tiêu hủy trước ngày 29/8


Sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, đã được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 08/07/2013.

 

 

Theo báo cáo của Công ty sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu sản phẩm. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.

 

Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy. Địa chỉ: Số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm nghiệm, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.

 

Trước thực trạng đó, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Quyết định số 470/QĐ-ATTP về việc dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và yêu cầu Công ty báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế trước ngày 29/8/2014.

Kết quả phân tích của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho, thấy mẫu thực phẩm chức năng trên có hàm lượng chì (Pb) là 0,25mg/g, thủy ngân (Hg) là 33,2mg/g và asen (As) là 38,9mg/g. Trong khi đó, theo quy chuẩn Việt Nam, thì hàm lượng kim loại ô nhiễm tối thiểu được chấp nhận đưa vào cơ thể qua đường thắc ăn hàng tuần như sau: Asen là 0,015mg/kg thể trọng; Thủy ngân là 0,005mg/kg thể trọng; Chì là 0,025mg/kg thể trọng.

Linh Ly (H+)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sản phẩm

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm