Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Một cụ bà ở Ấn Độ sinh con ở tuổi 72

Đăng bởi: Anh Nguyên11/05/2016 10:34

Ngày 10/5, cụ bà Daljinder Kaur (72 tuổi, New Delhi, Ấn Độ) cho biết đã sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm tại Trung tâm Sinh sản quốc gia. 

Một cụ bà ở Ấn Độ sinh con ở tuổi 72

Vợ chồng cụ bà Daljinder Kaur hạnh phúc ôm con trong vòng tay tại Trung tâm Sinh sản quốc gia Ấn Độ

6 điều cần biết trước khi làm thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm chi phí bao nhiêu, tỷ lệ thành công thế nào?

Các bước thụ tinh ống nghiệm

Sai lầm tai hại về thụ tinh ống nghiệm

“Tôi thấy một mẩu quảng cáo về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tôi nghĩ mình có thêm một cơ hội. Tôi muốn có một đứa con do chính mình sinh ra”, bà Daljinder Kaur chia sẻ.

“Thượng đế đã lắng nghe lời thỉnh cầu của chúng tôi. Bây giờ tôi cảm thấy cuộc sống của mình mới thực sự hoàn thiện. Tôi đã cố gắng chăm sóc đứa con bằng chính khả năng của mình. Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng. Chồng tôi rất vui mừng và ông ấy luôn giúp tôi chăm con”, bà Daljinder Kaur chia sẻ với Hãng tin AFP.

Bà Daljinder Kaur nói rằng mình năm nay 70 tuổi. Bà không có giấy khai sinh như trường hợp của nhiều người ở Ấn Độ. Tuy nhiên, theo tuyên bố của bệnh viện nơi bà thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, bà năm nay đã 72 tuổi.

Đứa bé được thụ thai bằng chính trứng và tinh trùng của vợ chồng bà Daljinder Kaur. Khi chào đời vào ngày 19/4, cậu bé chỉ nặng 2kg. Theo Trung tâm National Fertility and Test Tube, cậu bé hiện tại rất khỏe mạnh và được đặt tên là Armaan.

Ban đầu, chồng bà Daljinder Kaur, ông Anurag Bishnoi (79 tuổi), cho biết ông hoài nghi về khả năng thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bởi tuổi tác của ông quá cao. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra lại cho biết bà Daljinder Kaur có thể mang thai.

“Ban đầu tôi đã cố gắng để thuyết phục họ không thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm vì người vợ nhìn rất yếu. Sau khi trải qua hàng loạt xét nghiệm, kết quả cho thấy bà ấy có thể mang thai được và chúng tôi đã tiến hành thụ tinh”, một bác sỹ chia sẻ với AFP.

Theo Minh Huyền (Tuổi trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm