Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Công ty dược Merck Sharp and Dohme đồng hành với Việt Nam chống Covid-19

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp31/08/2020 16:53

Health+ | Với thời gian hơn hai thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Merck Sharp and Dohme (MSD) - một trong những công ty dẫn đầu thế giới về dược phẩm và sinh học đã có nhiều cách ủng hộ kịp thời những nỗ lực của đội ngũ "chiến sỹ" đang trực tiếp tham gia cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Công ty dược Merck Sharp and Dohme đồng hành với Việt Nam chống Covid-19

MSD và Pharma Group trao tặng 100.000 USD hỗ trợ chống dịch Covid-19 cho MTTQ Việt Nam

Hàng tài trợ của Unilever đến với hàng trăm điểm tuyến đầu chống dịch Covid-19

Canada tài trợ chăm sóc sức khỏe trí tuệ tại Việt Nam

Đội ngũ bác sỹ hàng đầu Bạch Mai vào Đà Nẵng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Unilever tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19 với gói hỗ trợ trị giá 18 tỷ đồng

Cụ thể, trong tháng 4, cùng với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam), MSD và các thành viên đã ủng hộ 250.000 khẩu trang y tế cho Sở Y Tế TP.HCM, hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu, trực tiếp tham gia đối phó dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện và khu cách ly.

Trong tháng 5, MSD và các thành viên của Pharma Group (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, đại diện cho tiếng nói của ngành dược phẩm phát minh quốc tế với các thành viên từ: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu) đã trao tặng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền tương đương 100.000 USD để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2.

Gần đây nhất, MSD cùng với các thành viên của AmCham Việt Nam đã trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thiết bị Real Time PCR phục vụ cho công tác xét nghiệm Covid-19.

Đại diện MSD trao tặng máy xét nghiệm Realtime PCR phục vụ cho công tác xét nghiệm Covid-19 ở Việt Nam

Ông Koen Kruytbocsch – Trưởng đại diện của MSD tại Việt Nam chia sẻ: “Là một công ty tận tâm với sứ mệnh cứu sống và cải thiện chất lượng cuộc sống, chúng tôi đang tham gia nhiều nỗ lực để góp phần chấm dứt dịch Covid-19. Việc liên tục tài trợ cho cuộc vận động toàn quốc về phòng, chống Covid-19 thể hiện sự ủng hộ của MSD đối với Chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch do virus Corona chủng mới cũng như cam kết của MSD là tạo nên sự khác biệt cho người dân Việt Nam, sức khỏe và sự thịnh vượng lâu dài của họ.

Chúng tôi cam kết và sẽ tiếp tục nỗ lực với khát vọng trở thành đối tác được ngưỡng mộ và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam”.

Là một phần trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, MSD đang theo đuổi nhiều nỗ lực, bao gồm nghiên cứu khoa học cơ bản, điều trị và phòng ngừa. Dựa trên bề dày kinh nghiệm về thuốc kháng virus và vaccine, MSD đang thúc đẩy nhanh chóng nỗ lực phát triển hai loại vaccine ngừa Covid-19 và một loại thuốc kháng virus tiềm năng.

Những "dấu ấn" trong hơn 2 thập kỷ hoạt động ở Việt Nam của MSD có thể kể đến như: MSD đã nỗ lực trong những sáng kiến hợp tác Công – Tư quan trọng nhằm giúp Việt Nam đáp ứng được một số những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cấp thiết nhất với các chương trình bao gồm Quản lý sử dụng kháng sinh, Chăm sóc sức khỏe bà mẹ (MSD for Mothers); Cải thiện tiếp cận chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính phức tạp trong những cộng đồng thiếu nguồn lực y tế; Hỗ trợ triển khai chương trình tiêm vaccine phòng ngừa ung thư cổ tử cung do virus HPV để được những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Trong hơn 125 năm, MSD, được biết đến là Merck ở Hoa Kỳ và Canada, một công ty dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm và vaccine. MSD đã và đang phát minh vì cuộc sống, tìm ra các loại thuốc điều trị và vaccine phòng ngừa những căn bệnh thách thức nhất thế giới nhằm theo đuổi sứ mệnh là cứu sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Ngày nay, MSD tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực nghiên cứu để thúc đẩy việc phòng ngừa và điều trị các căn bệnh đe dọa đến con người và động vật bao gồm ung thư, các loại bệnh truyền nhiễm như HIV và Ebola, các loại bệnh mới trên động vật...và khao khát trở thành công ty dược phẩm sinh học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trên thế giới.

Nguyên Hương H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm