Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thịt bò viên xào rau củ, món ngon cho ngày sau Tết

Đăng bởi: Diệu Phúc23/02/2018 10:48

Health+ | Sau Tết, chắc ai cũng ngán với thịt gà, lợn, bánh chưng, vì thế hôm nay Health+ sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến món thịt bò viên, xào rau, củ. Làm món này không khó, lại không mất nhiều thời gian chế biến, bạn hãy cùng vào bếp thực hiện nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt bò viên xào rau củ, món ngon cho ngày sau Tết

Chế biến món thịt viên xào rau củ, cho những ngày sau Tết thật thích hợp

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán

Món thịt viên hấp bí đỏ ngọt mềm tự nhiên cho bữa tối

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp

Nguyên liệu:

- Thịt bò xay: 283gr

- Gạo: 1 chén

Ponzu (nước sốt Nhật) là một loại nước chấm làm từ trái cây (thường là cam hoặc quýt) có các thành phần như: Đường, nước tương, mirin và giấm lên men...
Ponzu mang một hương vị rất đặc biệt: Mặn, cay, nóng, đắng, ngọt và chua hòa quyện vào nhau. Thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản cho các món ăn như shabu shabu, các món mì (ramen, udon, soba,...), hay các món lẩu hoặc ăn kèm với các món ăn sống như sushi, cá sống...

- Cải chíp: 283gr; Cà rốt: 170gr tương đương 1 củ vừa

 - Tỏi: 2 củ; Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Cam: 1 quả

- Sốt ớt chua ngọt: ¼ chén

- Bột chiên xù, hoặc vụn bánh mì: ¼ chén

- Nước chấm làm từ trái cây (Ponzu sauce): ¼ chén

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive

Hướng dẫn cách chế biến thịt viên xào rau củ:

Chuẩn bị nguyên liệu và pha nước sốt:

Nấu chín cơm (có thể cho chút muối để cơm được đậm đà). Cải chíp, cà rốt rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Cải chíp cắt bỏ gốc, thái vừa ăn. Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Cam bổ đôi, ép lấy nước. Cho nước ép cam, sốt ponzu và sốt ớt ngọt vào bát khuấy đều, để riêng.

Viên thịt:

Trong một chiếc bát to, cho thịt bò xay, bột chiên xù, hoặc vụn bánh mì, tỏi, gừng, nêm muối và hạt tiêu vào trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đeo bao tay nylon sạch nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.

Chiên thịt và xào cà rốt:

Đun nóng chảo cùng chút dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 3 - 4 phút, hoặc đến khi thịt chín, chuyển màu. Thêm cà rốt, nêm muối và hạt tiêu vào đảo đều đến khi cà rốt chín mềm.

Hoàn thành và phục vụ món ăn:

Cho cải chíp và nước sốt vào tiếp tục đảo, đến khi nước sốt sánh lại, quyện vào từng viên thịt. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xới cơm ra đĩa, xếp thịt viên, rau củ và rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức.

Tùy theo số lượng người ăn mà bạn lựa chọn số lượng thịt bò, cà rốt, tỏi, cải chíp... cho phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm