Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bò xào ớt chuông và húng tây

Đăng bởi: Diệu Phúc16/01/2018 14:33

Health+ | Thịt bò được nhiều người ưa chuộng, bởi nó không chỉ thơm ngon, mà còn có thể chế biến được nhiều món. Hôm nay, Heath+ sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món thịt bò xào ớt chuông.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Bò xào ớt chuông và húng tây

Món thịt bò xào ớt chuông và húng tây thơm ngon, bổ dưỡng

Bí ngòi xào thịt lợn băm đơn giản mà ngon cơm

Bò xào nấm, măng tây ngon và bổ dưỡng

Món ăn sáng: Cơm chiên vàng kèm thịt bò xào rau củ

Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò: 453gr

- Tỏi băm nhỏ: 5 tép; Ớt chuông đỏ, thái sợi: 1 quả

- Hành tây: 1 củ vừa, thái nhỏ; Húng tây tươi, nhặt lá: 1 chén nhỏ

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh; Đường: 2 thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 thìa canh (trong đó 2 thìa cà phê dùng để ướp thịt)

- Tinh bột ngô: 2 thìa cà phê

- Cơm trắng (nóng) ăn kèm

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào húng tây và ớt chuông:

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào bát cùng 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê tinh bột ngô, trộn đều. Sau đó, đun nóng chảo cùng 2 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín, rồi gắp ra bát để riêng.

Bò xào ớt chuông và húng tây - Ảnh 1

Dùng chiếc chảo vừa xào thịt bò, cho tỏi, ớt chuông, hành tây vào đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm thì đổ thịt bò, xì dầu, nước mắm và đường vào tiếp tục đảo. Thêm húng quế vào đảo cùng vài giây thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Thekitchn.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm