Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nhập viện vì ăn ổi vừa phun chất kích thích tăng trưởng

Đăng bởi: Đoàn Doan15/02/2016 14:55

Chiều 14/2 Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) tiếp nhận trường hợp hi hữu bị ngộ độc nôn mửa do ăn ổi vừa bị phun thuốc kích thích tăng trưởng bởi người bố. Trong 9 ngày Tết, Trung tâm cũng tiếp nhận hơn 20 ca uống thuốc diệt chuột, thuốc trừ sâu.

Nhập viện vì ăn ổi vừa phun chất kích thích tăng trưởng

Người con do không biết bố mình vừa phun thuốc tăng trưởng, kích thích lên cây ổi nên đã hái quả ăn

Những thực phẩm Tết dễ gây ngộ độc

Cách nhận biết rượu pha cồn công nghiệp nguy hại

Con ngộ độc cấp cứu vì uống thuốc cam mẹ làm

Thuốc khiến trẻ ngộ độc nhiều nhất: Acetaminophen

Ảnh minh họa

BS. Nguyễn Anh Tuấn - Trung tâm chống độc, cho biết, bệnh nhân được gia đình đưa vào viện chiều nay trong tình trạng kích thích, nôn mửa. May mắn, tình trạng ngộ độc không quá nặng nề, bởi lượng thuốc này đã được pha loãng, xịt lên cây trong diện rộng nên lượng thuốc bám vào quả không quá nhiều. Bệnh nhân được cấp cứu, theo dõi điều trị trong vài ngày tới.

Theo khai thác từ người nhà bệnh nhân, người con do không biết bố mình vừa phun thuốc tăng trưởng, kích thích lên cây ổi nên đã hái quả ăn. Sau ăn khoảng 30 phút, thấy con có biểu hiện kích thích, nôn, gia đình hỏi ra mới biết nên đã đưa ngay đến bệnh viện.

Cũng trong 9 ngày Tết, từ ngày 27 âm lịch đến nay, Trung tâm cũng tiếp nhận hơn 20 ca ngộ độc thuốc diệt chuột, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Các trường hợp này đa phần đều do tự tử, bệnh lý nặng cộng với sự không hợp tác nên điều trị thường kéo dài, rất khó khăn. Ngay trong ngày mùng 1, mùng 2 Tết cũng có bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này. Bên cạnh đó Trung tâm tiếp nhận 2 trường hợp uống nhầm hóa chất ăn mòn; 6 trường hợp ngộ độc thuốc tây và 5 trường hợp nhập viện vì sốc do dùng ma túy quá liều.

Theo Hồng Hải (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm